Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Ngoại giao – Bộ Thông tin và Truyền thông ký Thông tư liên tịch

Gốc

Ngày 22/11, Bộ Ngoại giao và Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ký Thông tư liên tịch hướng dẫn việc phối hợp thi hành Quy chế quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại ban hành kèm theo Quyết định số 79/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 30/11/2010. Đại diện Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga và đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã cùng ký vào Thông tư trên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga cho rằng Thông tư liên tịch là sản phẩm kết tinh sự nỗ lực và hợp tác hiệu quả giữa hai Bộ. Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, văn bản trên cùng với sự nỗ lực của các Bộ, ngành liên quan, công tác thông tin đối ngoại sẽ có bước phát triển vượt bậc và đóng góp hữu hiệu trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước. Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Đỗ Quý Doãn cho rằng tất cả nội dung trong quy định của Thông tư cần tiếp tục được đánh giá, tổng kết và rút kinh nghiệm để hoàn chỉnh hơn trong thời gian tới.

Thông tư liên tịch gồm 9 điều, đã được Bộ Ngoại giao và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chuẩn bị và hoàn thiện trong khoảng thời gian một năm. Văn bản này sẽ là cơ sở pháp lý để hai Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác thông tin đối ngoại trong thời gian tới. Thông tư liên tịch này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 9/1/2012.

P.V

Nguồn TG&VN: http://www.tgvn.com.vn/Item/VN/NgoaiGiao/2011/11/3AF3186F058B44FF/