Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, ngày 21-2, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng, tránh dịch bệnh. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ động làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, cập nhật tình hình dịch bệnh, giữ liên hệ chặt chẽ với công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Du khách đến từ các nước Đông – Nam Á đeo khẩu trang khi đợi tàu tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc, ngày 21-2. (Ảnh: Yonhap)

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 10-6315-6618; hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

* Tại cuộc trao đổi mới đây với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ về tình hình dịch Covid-19, Giám đốc Văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Y tế và Dịch vụ con người Mỹ E.Elvander và Chuyên gia Y tế trưởng, Văn phòng Giám đốc Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) M.Wolfe đánh giá cao năng lực y tế của Việt Nam trong công tác kiểm soát dịch. Bộ Y tế Mỹ nhận định Việt Nam có các biện pháp toàn diện, quyết liệt và triệt để đối phó Covid-19, nhất là trong việc nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng. Mỹ sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam các kết quả nghiên cứu về Covid-19, trao đổi chuyên gia, cung cấp các bộ thử và trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Việt Nam để nâng cao năng lực phòng, chống dịch.

* Đồng hành và chia sẻ với đồng bào cả nước phòng, chống dịch Covid-19, cộng đồng người Việt Nam tại Đông Âu đang tích cực vận động quyên góp tiền và vật tư, trang thiết bị y tế để gửi về Việt Nam. Tại Séc, các tổ chức hội đoàn người Việt Nam mà nòng cốt là Hội đồng hương Vĩnh Phúc và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam, đã vận động bà con trong cộng đồng quyên góp tiền và các vật tư y tế trị giá hơn 400 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ở vùng tâm dịch tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại Ba Lan, cộng đồng người Việt Nam đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi người bớt một bữa ăn trưa” do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ba Lan phát động nhằm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/43360702-bo-ngoai-giao-khuyen-cao-cong-dan-ve-dich-covid-19.html