Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Ngoại giao lên tiếng về nạn dụ dỗ người Việt sang Campuchia làm việc trong các sòng bài

Thời gian qua có thông tin nhiều người Việt Nam bị lôi kéo sang Campuchia để làm việc bất hợp pháp trong các sòng bài.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 24/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin nhiều người Việt Nam bị lôi kéo sang Campuchia để làm việc bất hợp pháp trong các sòng bài tại đây.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Cụ thể, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia thời gian qua đã nhận được một số thông tin và yêu cầu giúp đỡ của công dân Việt Nam bị lôi kéo làm việc bất hợp pháp tại Campuchia.

Ngay sau khi nhận thông tin, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã khẩn trương làm việc với quan chức năng sở tại để xác nhận thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành điều tra làm rõ các vụ việc đưa người Việt Nam nhập cảnh làm việc trái phép để xử lý theo pháp luật.

"Để ngăn chặn các vụ việc như trên, thời gian vừa qua Việt Nam đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền về các phương thức thủ đoạn đưa người nhập cảnh trái pháp, rủi ro khi di cư qua các kênh không chính thức, nhằm nâng cao ý thức của người dân về di cư bất hợp pháp, an toàn và trật tự, cũng như các quy định về xuất nhập cảnh trong phòng chống Covid-19", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, với thông tin về tội phạm di cư bất hợp pháp, công dân có thể liên hệ với các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại hoặc liên hệ với đường dây nóng về bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Trước đó vào ngày 10/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia thời gian qua đã nhận được nhiều thông tin về việc công dân Việt Nam bị lừa sang Campuchia để làm việc trong các sòng bài, cá độ, xổ số hoặc cơ sở game online.

Theo thông báo trên, hoạt động lôi kéo, đưa người Việt sang Campuchia do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, có sự tham gia của cả người Việt Nam và Campuchia. Những đối tượng này đã tổ chức các đường dây lôi kéo, đưa đón người, hoạt động rất tinh vi để tránh sự theo dõi, phát hiện của lực lượng chức năng của Việt Nam và Campuchia.

Cẩm Anh

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/bo-ngoai-giao-len-tieng-ve-nan-du-do-nguoi-viet-sang-campuchia-lam-viec-trong-cac-song-bai-424786.html