Bộ Ngoại giao nói gì về thông tin Việt Nam nhận lô tên lửa Brahmos của Ấn Độ?

Gốc
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời báo chí xung quang việc báo chí quốc tế đăng tải việc Việt Nam mới nhận lô vũ khí là tên lửa Brahmos của Ấn Độ.

Bộ Ngoại giao nói gì về thông tin Việt Nam nhận lô tên lửa Brahmos của Ấn Độ? - Ảnh 1

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 17/8, phóng viên đặt câu hỏi về việc gần đây báo chí quốc tế có đưa tin Việt Nam vừa nhận lô tên lửa Brahmos của Ấn Độ. Xin Người phát ngôn xác nhận thông tin trên.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đã và đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, an ninh – quốc phòng… Hợp tác an ninh – quốc phòng giữa hai nước đóng góp thiết thực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới.

"Cũng cần nhấn mạnh rằng, chúng tôi kiên trì chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ. Việc mua sắm các trang thiết bị quốc phòng của Việt Nam là phù hợp với chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ, là việc làm bình thường để bảo vệ đất nước", bà Hằng nói.

Bà Hằng cho biết, về câu hỏi cụ thể của phóng viên, Bộ Ngoại giao sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng liên quan.

N.MẠNH

Tin nóng

Tin mới