Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Ngoại giao thông tin mới về 2 nghệ sĩ người Việt bị bắt tại Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài tại Tây Ban Nha để hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai công dân Việt Nam bị bắt.

Ngày 21/7, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cập nhật về tình hình hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Tây Ban Nha. Cụ thể, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài tại Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai công dân này.

Theo bà Phạm Thu Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các công dân, chính quyền địa phương và sẵn sàng hỗ trợ công dân theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Hai công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha sẽ được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định.

Hai công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha sẽ được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định.

Trong cuộc họp báo trước đó hôm 7/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, cảnh sát Tây Ban Nha đang điều tra sự việc, sức khỏe của hai công dân Việt Nam vẫn bình thường và được hỗ trợ pháp lý theo quy định.

Cũng tại buổi họp báo ngày 21/7, Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng thông tin, việc đảm bảo an toàn cho người Việt tại Sri Lanka đang được quan tâm và thúc đẩy.

Trong bối cảnh tình hình Sri Lanka có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã chủ động theo dõi sát tình hình sở tại, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng Sri Lanka đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam tại Sri Lanka.

Được biết, trước đây tại Sri Lanka có khoảng 300 người Việt Nam nhưng hiện tại nhiều người đã về nước. Đời sống của công dân Việt Nam tại quốc đảo Nam Á này bị ảnh hưởng do thiếu ga, thiếu điện, thiếu nhiên liệu và giá cả sinh hoạt thì tăng cao.

"Đại sứ quán đã thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm với trường hợp đặc biệt khó khăn, tổ chức tặng quà, động viên cộng đồng người Việt Nam tại Sri Lanka đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, Đại sứ quán cũng thông báo cho bà con đường dây nóng để liên hệ trong trường hợp cần giúp đỡ", bà Phạm Thu Hằng nêu rõ.

Thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka sẽ tiếp tục duy trì trao đổi với các đầu mối của cộng đồng, lên kế hoạch và kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ bà con trong điều kiện cho phép.

Linh Đan

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/thong-tin-phap-luat/bo-ngoai-giao-thong-tin-moi-ve-2-nghe-si-nguoi-viet-bi-bat-tai-tay-ban-nha-i661227/