Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Ngoại giao thông tin vụ việc khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao vừa có thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Ngày 25/10, thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc qua sân bay Yangyang, tỉnh Gangwon, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Về việc này, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động liên hệ với cơ quan chức năng Hàn Quốc xác minh, tìm hiểu thông tin về vụ việc.

Thông tin ban đầu cho biết có khoảng 100 công dân Việt Nam mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch qua sân bay quốc tế Yangyang tỉnh Gangwon, do đó những hãng bay và các công ty du lịch có liên quan phải tạm dừng đưa khách du lịch đến đảo Yangyang, tỉnh Gangwon đến hết ngày 31/10.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc để cập nhật thông tin, hỗ trợ tìm kiếm công dân, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Cục Lãnh sự phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin về những công dân hiện mất liên lạc và thực hiện các biện pháp giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng công dân Việt Nam lợi dụng hình thức du lịch để tìm cách cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Trước đó, trong thông báo vừa phát đi, tổng đại lý của hãng hàng không Fly Gangwon (Hàn Quốc) tại Việt Nam cho biết, trong ngày 22/10, nhà chức trách tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) đã quyết định tạm thời ngừng cấp mới visa cho hành khách Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Yangyang kể từ 0h ngày 23/10 tới hết ngày 31/10.

Văn bản nêu lý do được đưa ra là sắp xếp lại công tác quản lý cấp visa cho người Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Yangyang sau thời gian thử nghiệm đón khách đến YangYang với chính sách miễn visa. Đối với tất cả các hành khách đã được chấp thuận visa trước đó, vẫn được nhập cảnh và đi du lịch theo lịch trình. Đơn vị tổng đại lý tại Việt Nam cho biết, hãng hàng không Fly Gangwon sẽ hỗ trợ khách hàng theo các phương án như sau: Một, hoàn trả toàn bộ chi phí vé và tour tại Hàn Quốc mà hành khách đã chi trả. Hai, đổi ngày khởi hành miễn phí cho chuyến bay gần nhất nếu chuyến bay đổi còn chỗ.

Đại diện tổng đại lý hãng hàng không Fly Gangwon tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này cho quý đại lý nhưng đây là quyết định của cơ quan quản lý nước ngoài nên không thể thay đổi khác được”.

Trong diễn biến liên quan, một số trang mạng xã hội thông tin việc có khoảng 120 khách du lịch Việt Nam mất liên lạc sau khi đến Hàn Quốc sau khi hạ cánh tại chính sân bay Yangyang.

Trước đó, hãng hàng không của Hàn Quốc Fly Gangwon bắt đầu mở đường bay thẳng thường lệ đầu tiên giữa Hà Nội, TP.HCM đi TP. Yangyang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) trong hai ngày 13-14/10. Hãng có kế hoạch bay thẳng từ Hà Nội đi sân bay quốc tế Yang Yang với lịch cố định 3 chuyến/tuần, từ TP.HCM 4 chuyến/tuần nhằm phục vụ khách du lịch Việt Nam trong chương trình miễn visa đến Gangwon.

Hà Hương