Theo Habeco, việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trịnh Hùng Cường (con trai ông Trịnh Xuân Thanh) vào vị trí lãnh đạo chủ chốt tại Halico là "phù hợp quy định hiện hành".

Tổng công ty Cổ phần Rượu bia và nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa có văn bản báo cáo Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc bổ nhiệm cán bộ, trong đó có trường hợp ông Trịnh Hùng Cường, con trai ông Trịnh Xuân Thanh.

Báo VietnamNet dẫn báo cáo, với trường hợp ông Trịnh Hùng Cường (sinh năm 1992, trình độ cử nhân quản trị kinh doanh, Đại học Queen Mary - UK), Habeco cho hay, do có nhu cầu tuyển dụng vị trí trợ lý Giám đốc, tháng 10/2015, Công ty Cổ phần cồn rượu Hà Nội (Halico), một công ty thành viên của Habeco đã tiến hành phỏng vấn và ký hợp đồng thử việc đối với ông Trịnh Hùng Cường.

Bo nhiem con ong trai Trinh Xuan Thanh tai Halico dung quy trinh - Anh 1

Habeco cho rằng việc bổ nhiệm ông Trịnh Hùng Cường, con trai ông Trịnh Xuân Thanh (ảnh) là "đúng quy trình".

Sau một thời gian ông Cường thử việc tại Halico, Habeco cho rằng ông Cường là cán bộ trẻ, năng động, có năng lực chuyên môn phù hợp với công tác thị trường. Căn cứ trên nhu cầu cán bộ, định hướng của Hội đồng quản trị và ban giám đốc công ty về chiến lược nhận diện thương hiệu, đề xuất của phòng ban chuyên môn, nên ông Cường được bổ nhiệm làm Phó phòng Truyền thông Marketing (tháng 1/4/2016).

Tiếp đó, đến ngày 22/4/2016, Phòng truyền thông Marketing họp và đồng thuận nhất trí đề nghị cho ông Trịnh Hùng Cường phụ trách phòng này. Nhưng đến nay, Halico vẫn chưa có quyết định chính thức.

Như vậy, chỉ trong vòng 5 tháng sau khi về Halico, từ một nhân viên bình thường, ông Cường được điều động, cất nhắc vào vị trí lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp này.

Lãnh đạo Habeco cho rằng, việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trịnh Hùng Cường thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị Halico, Tổng công ty không can thiệp, chỉ đạo việc bổ nhiệm. "Việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trịnh Hùng Cường là phù hợp quy định hiện hành", báo cáo của Habeco cho hay.

Đây là một nội dung mà thời gian qua, nhiều cán bộ, nhân viên của Habeco có đơn thư tố cáo và Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ban cán sự Đảng Bộ Bộ Công Thương, Thanh tra Bộ Công Thương có yêu cầu Habeco giải trình.

Hòa Lộc

Hòa Lộc