Mang lại ngoại tệ trực tiếp cho đất nước, cứ 1 khách du lịch đến Việt Nam sẽ góp phần tạo thêm 9 việc làm mới, ngành công nghiệp không khói này đáng lẽ có vị trí đặc biệt với nền kinh tế Việt Nam, nhưng thực tế chưa được như vậy.

Báo cáo thường niên ngành du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch cùng với sự hỗ trợ của Dự án phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội xây dựng và công bố mới đây đã chỉ ra những điểm khuyết còn tồn tại trong ngành du lịch. Nhiều nội dung được các chuyên gia trong ngành đồng tình.

Chất lượng du lịch của Việt Nam chưa cao

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, bà Hoàng Thị Điệp cho biết, mặc dù so với các nước Đông Nam Á khác, tài nguyên thiên nhiên, nhân văn của Việt Nam khá phong phú, thậm chí chỉ giữ nguyên đã có thể thu hút nhiều người đến thăm chứ chưa cần xây dựng và phát triển thêm.

Tuy thế, ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (EU tài trợ) khẳng định, trở ngại nhất đối với ngành du lịch Việt Nam là năng lực cạnh tranh còn thấp, khoảng cách giữa chính sách và thực thi từ Trung ương đến địa phương lớn…

Bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam (VHA) chia sẻ, hiện nay giá thuê đất của các cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn, nhà hàng) tăng lên 11 lần so với trước đây, cộng thêm giá điện vào ban đêm gấp 3 lần so với bình thường, đã gây khó khăn cho các chủ khách sạn rất nhiều, vì lúc đó mới là giờ khách hàng sử dụng điện với công suất lớn… Theo bà Điệp, đó là những thách thức rất lớn và khó vượt qua của ngành này hiện nay.

Báo cáo thường niên ngành du lịch Việt Nam chỉ rõ, hệ thống văn bản chính sách và các cơ chế đặc thù cho ngành du lịch còn thiếu và hạn chế, gây lúng túng cho cơ quan quản lý Nhà nước ở các địa phương. Trong khi đó, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch chưa được đầu tư tương xứng với tiềm năng phát triển. Nhiều địa điểm, sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của thị trường Việt Nam còn chưa được biết đến.

Cùng với đó, nguồn nhân lực đào tạo nhất là đội ngũ chuyên gia đầu ngành, đào tạo trình độ cao còn thiếu nhiều. Bộ máy quản lý Nhà nước về du lịch ở một số địa phương còn mỏng. Điển hình là các DN du lịch Việt Nam mới tăng trưởng về số lượng, trong khi chất lượng du lịch chưa cao. Phần lớn DN có quy mô vừa và nhỏ, tính chuyên nghiệp hoạt động du lịch nói chung và DN lữ hành nói riêng ở nhiều địa phương còn hạn chế.

Ông David McEwen, chuyên gia quốc tế thống kê, dự án khái quát lại, nếu nhìn nhận một cách khách quan, du lịch Việt Nam đang phải cạnh tranh gay gắt với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Singapore. So sánh với các nước này, du lịch của Việt Nam còn hạn chế về vốn, công nghệ, nhân lực và chất lượng dịch vụ du lịch. Chưa kể, môi trường du lịch Việt Nam vẫn còn một số bất cập như nạn trộm cắp, chụp giật… còn diễn ra ở một số tụ điểm du lịch.

Theo báo cáo thường niên du lịch Việt Nam của Tổng cục Du lịch, năm 2014 Việt Nam sẽ đón 8 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 5,64% so với năm 2013; phục vụ 38 triệu lượt khách nội địa, tăng tương ứng 7,14%; tổng thu từ khách du lịch đạt 324 nghìn tỷ đồng.

Thúy Lê