Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bỏ rơi con trai ở trường mầm non, giáo viên gọi người bố nhất quyết không đến đón

Giáo viên đã liên lạc và còn nhờ cảnh sát hỗ trợ, người bố cùng người thân trong nhà vẫn nhất quyết không đến đón bé trai bị bỏ rơi ở trường mầm non.

Cậu bé (5 tuổi) đáng thương ở Trung Quốc bị người bố bỏ rơi ở trường mầm non, sau khi người này phát hiện bé trai không phải là con ruột của mình.

Truyền thông địa phương đưa tin, cậu bé có tên thường gọi là “Xiao Rui” đã bị bỏ rơi ở trường mầm non vào tuần trước. Người bỏ rơi cậu bé không ai khác chính là người bé trai gọi là bố. Trước đó, người này đã đưa bé trai tới trường học, nhưng khi hết giờ lại không đón về nhà.

Bé trai bị bố bỏ rơi ở trường mầm non sau khi biết cậu bé không phải là con ruột. (Ảnh: Weibo)

Do không thấy người nhà tới đón học sinh vào chiều muộn, nhân viên nhà trường đã liên lạc với bố mẹ và người thân của cậu bé, nhưng không ai muốn tới đón cậu.

Theo Jiangxi Morning Daily, giáo viên của bé trai là cô Chen cho hay Xiao Rui nhập học trường mầm non ở tỉnh Quảng Tây vào tháng Tư năm nay. Bố của Xiao Rui là người thường xuyên đưa đón con trai đi học.

Người bố không được nêu tên nói với cô Chen rằng, anh ta không tới đón Xiao Rui vì phát hiện cậu bé không phải là con ruột của mình sau khi làm xét nghiệm ADN. Thậm chí, người bố còn nói rằng cậu bé giờ thuộc trách nhiệm của nhà trường.

Cuối cùng sau cuộc trao đổi qua điện thoại, người đàn ông vẫn từ chối tới trường để đón con. Khi cô Chen tới ngôi nhà mà cậu bé từng sống với bố mẹ, không gian bên trong hoàn toàn trống rỗng. Mẹ đẻ của bé Xiao Rui ở đâu vẫn là ẩn số.

Sau đó, cô Chen đã báo cảnh sát địa phương để nhờ giúp đỡ và họ đã liên lạc với ông bà cùng người bác của bé Xiao Rui. Song tất cả họ đều từ chối không tới đón bé trai.

Theo Đài truyền hình và phát thanh Nam Ninh, mẹ của bé Xiao Rui được cho sẽ tới đón con trong tuần này.

Thông tin cậu bé bị bỏ rơi đã khiến nhiều người dân Trung Quốc bị sốc trước hành vi của bố mẹ bé trai.

“Cậu bé vô tội quá đáng thương! Người mẹ quá vô trách nhiệm”, một bình luận trên Weibo viết.

“Rõ ràng, người chồng đã nói chuyện với vợ và những người họ hàng và không ai muốn nhận cậu bé, dẫn tới việc anh ta buộc phải để con trai ở lại trường mầm non”, người khác bình luận.

Theo bộ luật hiện hành của Trung Quốc, bố của Xiao Rui sẽ không bị kết tội bỏ rơi con vì cậu bé không phải là con ruột của người này. Tuy nhiên, nếu người mẹ đẻ của Xiao Rui từ chối nuôi con, cô này có thể bị buộc tội và có thể phải ngồi tù hoặc bị bắt giam 5 năm, theo một luật sư giấu tên chia sẻ với Jiangxi Morning Daily.

Chuyện bố mẹ bỏ rơi con cái không còn xa lạ ở Trung Quốc. Nhưng trong những năm gần đây, số lượng trẻ mồ côi ở đất nước tỷ dân đã sụt giảm.

Cách đây hai tuần, cảnh sát tỉnh Hải Nam đã tiến hành điều tra một người phụ nữ bị nghi ngờ vứt đứa con mới sinh vào thùng rác ngay trước cửa khách sạn.

Hồi tháng trước, các nhân viên y tế ở Thượng Hải đã cứu được một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà vệ sinh công cộng.

Theo số liệu chính thức, Trung Quốc có khoảng 193.000 trẻ mồ côi vào năm 2020, giảm 17% so với năm 2019.

Minh Thu (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/cau-chuyen-phia-sau-hanh-dong-bo-roi-con-o-truong-mam-non-cua-ong-bo-415225.html