Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ sách giúp trẻ em nhận thức về tin giả, khủng bố, bất bình đẳng

Bộ sách vừa được ra mắt trong khuôn khổ “Những ngày văn học châu Âu 2022,” tại Hà Nội

Khi xem chương trình thời sự trong nước và quốc tế hoặc lắng nghe các câu chuyện của người lớn, không ít lần trẻ em nghe thấy những từ ngữ như chính trị, kinh tế, khủng bố, tin giả, bất bình đẳng,... nhưng không phải phụ huynh nào cũng có thể dễ dàng lý giải tường tận cho trẻ.

Đó là lý do Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và ra mắt độc giả nhí bộ sách gồm 5 cuốn: “Thế giới số,” “Kinh tế,” “Tin giả,” Khủng bố” và “Bất bình đẳng” góp phần phát triển tư duy phản biện và khả năng bày tỏ quan điểm cá nhân của trẻ trước các vấn đề nóng bỏng của thế giới như tin giả, khủng bố, bất bình đẳng.

Bộ sách vừa được ra mắt trong khuôn khổ “Những ngày văn học châu Âu 2022" tại Hà Nội. Thông qua bộ sách, các độc giả nhí có được những nhận thức ban đầu về thế nào là vấn nạn tin giả, chủ nghĩa khủng bố, mặt trái của thế giới số, tình trạng bất bình đẳng và sự biến động của nền kinh tế.

Khắc họa thông tin dưới góc độ khách quan bằng tranh vẽ và infographic, bộ sách góp phần xây dựng nhận thức và quan điểm cá nhân cho trẻ em về các vấn đề xã hội hiện còn nhiều tranh luận.

H.M

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/bo-sach-giup-tre-em-nhan-thuc-ve-tin-gia-khung-bo-bat-binh-dang-post446763.html