Bộ Tài chính, Kho bạc cung cấp dịch vụ công qua web

Gốc
Một số dịch vụ công của Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước bắt đầu được triển khai qua internet.

Bộ Tài chính, Kho bạc cung cấp dịch vụ công qua web - Ảnh 1

Ấn nút khai trương cổng thông tin mới của ngành Tài chính và Kho bạc ngày 26-11 tại Hà Nội - Ảnh: Bộ Tài chính cung cấp

Sự thay đổi này diễn ra cùng với việc Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước khai trương cổng thông tin mới của ngành tại địa chỉ http://mof.gov.vn và http://vst.mof.gov.vn vào ngày hôm nay 26-11.

Tiếp theo các dịch vụ công của ngành tài chính và kho bạc, sắp tới ngành hải quan, thuế cũng cung cấp dịch vụ trực tuyến qua các website này nhằm góp phần tăng cường cải cách thủ tục hành chính, phát triển chính phủ điện tử.

Hiện nay website của Kho bạc Nhà nước đã cung cấp ba dịch vụ công trực tuyến cốt lõi của kho bạc để phục vụ các đơn vị ngoài ngành. Theo Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai thì “100% các dịch vụ công của Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước, trong đó 30% dịch vụ công có thanh toán lệ phí, sẽ được cung cấp trực tuyến qua website vào năm 2020, theo lộ trình đã được Bộ trưởng phê duyệt.”

Cũng theo bà thứ trưởng, đây một bước quan trọng để triển khai chính phủ điện tử, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, mở thêm nhiều dịch vụ công kết nối với người dân, doanh nghiệp trên môi trường internet.

Website có nhiều thông tin mới, ví dụ như chuyên trang tin tức tài chính, chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính, chuyên trang thủ tục hành chính và dịch vụ công, cung cấp toàn bộ thông tin về hướng dẫn sử dụng, đường truy cập trực tiếp đến dịch vụ công trực tuyến, các biểu mẫu điện tử, trạng thái xử lý hồ sơ giữa giao dịch của ngành tài chính với các tổ chức và cá nhân...

Tin nóng

Tin mới