Bộ Tài chính Mỹ tăng cường trừng phạt vào Iran

Gốc
Bộ Tài chính Mỹ vừa áp đặt thêm lệnh trừng phạt lên một vài cá nhân và tổ chức bị cáo buộc hỗ trợ chương trình hạt nhân của Iran và tham gia vào những hoạt động tấn công mạng.

Lệnh trừng phạt này sẽ đóng băng mọi tài sản của các nhân và tổ chức liên quan trên lãnh thổ Mỹ, đồng thời cấm mọi công dân Mỹ kinh doanh với những đối tượng này.

Công ty Khors Aircompany và Dart Airlines của Ukraine đã bị trừng phạt do cung cấp các thiết bị và dịch vụ có nguồn gốc từ Mỹ cho những hãng hàng không của Iran nằm trong danh sách đen.

Bộ Tài chính Mỹ tăng cường trừng phạt vào Iran - Ảnh 1

Mỹ tiếp tục tăng cường trừng phạt nhằm vào Iran

Một trong những khách hàng của họ là Caspian Air đã nằm trong diện cấm vận của Mỹ từ năm 2014 do hỗ trợ Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran (IRGC) vận chuyển các thiết bị cấm từ Iran sang Syria.

Trong khi đó, công ty kĩ thuật Sadid Caran Saba của Iran bị trừng phạt do hỗ trợ chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của IRGC và công ty an ninh mạng ITSec Team bị cáo buộc thực hiện các vụ tấn công vào mạng lưới máy tính của các tổ chức tài chính Mỹ vào năm 2011 và 2012.

7 công dân Iran mới bị đưa vào danh sách đen bao gồm 3 người làm việc tại ITSec Team và 4 người ở Mersad Co, một công ty an ninh mạng bị cáo buộc tấn công 24 tập đoàn của Mỹ vào năm 2012 và 2013.

Đặng Vũ (Theo RT)

Tin nóng

Tin mới