Bộ Tài chính sắp công bố kết quả kiểm tra kinh doanh xăng dầu

Gốc
Như Báo SGGP đã phản ánh, hội thảo “Tái cấu trúc DNNN” do Bộ Tài chính tổ chức ngày 15-11 đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, dư luận. Có ý kiến cho rằng, muốn tái cấu trúc DNNN một cách có hiệu quả cần thay đổi nhận thức, quan điểm vai trò chủ đạo của khu vực này. Nhà nước không nên sử dụng DNNN như một công cụ điều tiết vĩ mô, điều tiết thị trường.

Bên hành lang Quốc hội ngày 16-11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho biết, nghị quyết thường kỳ của Chính phủ tháng 10 đã giao nhiệm vụ rõ ràng: Bộ KH-ĐT báo cáo về tái cấu trúc đầu tư công, các bộ ngành khác cùng phối hợp. Đề án tái cấu trúc DNNN do Bộ Tài chính chủ trì. Đề án tái cấu trúc ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước chủ trì, cùng phối hợp với các bộ ngành. Như vậy Bộ Tài chính có vai trò chủ trì đề án tái cấu trúc DNNN.

Chính phủ cũng yêu cầu trong kỳ họp tháng 11 này báo cáo kết quả bước đầu về việc xây dựng đề án này. “Chúng tôi đang rất tích cực làm. Ngày 15-11, Bộ Tài chính đã tổ chức hội thảo tái cơ cấu tập đoàn, tổng công ty nhà nước. Tới đây, hội thảo lấy ý kiến về đề án tái cơ cấu doanh nghiệp, lãnh đạo Bộ Tài chính sẽ chủ trì. Hội đồng chính sách tiền tệ cũng sẽ họp xem xét vấn đề này”, Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết.

Liên quan đến kết quả kiểm tra kinh doanh xăng dầu Bộ Tài chính đang triển khai, Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết trong tuần tới sẽ công bố kết quả này.

L.NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới