Bố tài xê đâm nữ sinh, ông Đỗ Xuân Giáp, túc trực ở bệnh viện từ lúc Quyên nhập viện.

Ông Giáp cho biết: “Ngay khi biết tin con mình gây ra tai nạn, tôi và cả gia đình đã rất sốc. Tôi chỉ kịp khoác chiếc áo và đến bệnh viện từ lúc nửa đêm”.

Ông cũng cho biết: "Điều mừng nhất là Quyên đã qua cơn nguy kịch. Gia đình đang góp tiền chạy chữa cho bạn ấy. Dù tốn kém thế nào, dù có phải bán nhà thì tôi cũng quyết tâm. Bây giờ tiền không quan trọng, quan trọng là cứu người".
Ông cũng bày tỏ niềm xúc động trước những tình cảm của các bạn trẻ là bạn học của nạn nhân khi đã quyên góp 5 triệu đồng cho Quyên nhập viện và thay nhau túc trực chăm sóc nạn nhân.

Nữ sinh Nguyễn Thị Quyên nằm trong vũng máu sau khi bị tài xế đâm.

Đêm 3/3, Tú Anh sinh năm 1983 lái xe trên đường Xã Đàn (Hà Nội) thì đâm vào nữ sinh Nguyễn Thị Quyên (sinh năm 1994). Theo người dân có mặt tại hiện trường, sau khi va phải cô gái làm nạn nhân bị té ngã choáng và đang lồm cồm bò dậy thì người đàn ông đã cho lùi xe đâm cô gái thêm một lần nữa khiến nạn nhân nguy kịch. Người dân thấy vậy đã đuổi theo và bắt được người đàn ông lái xe.

Sau khi Tú Anh được đưa về Công an phường Quốc Tử Giám, cơ quan công an cũng đã tiến hành đo nồng độ cồn và xác định được trước khi điều khiển chiếc xe gây tai nạn, Tú Anh có sử dụng rượu bia.

Clip tài xế đâm nữ sinh ở Xã Đàn.

Tú Anh khai, tối 3/3, hai vợ chồng xích mích, Tú Anh lái xe đi lòng vòng cho nguôi giận. Theo tài xế này, anh ta không biết đã chèn lên nạn nhân sau khi tông cô bị ngã. “Xe khá cao nên em khó có thể quan sát được, khi đánh lái em cũng không thấy xe kênh, hay va phải vật cản gì”, tài xế khai.

Lý giải việc không đưa nạn nhân đi cấp cứu, Tú Anh khai “nghĩ chỉ va quệt, không biết nạn nhân bị thương nặng”. Theo lời Tú Anh, khi vừa đi qua hầm Kim Liên lên thì thấy 2 cô gái đang đứng ở dải phân cách, nghĩ 2 cô gái sẽ dừng lại nhường đường nên anh ta vẫn nhấn ga vọt qua, không ngờ một cô lại bước xuống khiến chiếc xe sượt qua người cô gái.

Tài xế Tú Anh vẫn say rượu khi đến đồn công anh.

Công an quận Đống Đa thông tin, việc Tú Anh có tiếp tục đâm nạn nhân lần nữa hay không vẫn phải chờ kết luận từ giám định hiện trường. Cũng theo cơ quan điều tra, tiến hành đo nồng độ cồn phát hiện thấy Tú Anh có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Hiện nạn nhân Nguyễn Thị Quyên vẫn đang được điều trị tích cực trong tình trạng bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, chấn thương ngực, gẫy xương đòn, vỡ nền sọ, xóa bể đáy và đang được tiên lượng nặng.

Do đang tiếp tục điều tra vụ việc nên Công an quận Đống Đa chưa ra quyết định khởi tố đối với Đỗ Anh Tú.

PV (Tổng hợp)

Clip xem thêm: Chế Linh vẩn "đỉnh" dù quên lời khi hát ca khúc mới