Bố tài xế vụ đâm xe ở Xã Đàn (Hà Nội) tối 3/3 cho biết, trước khi xảy ra sự việc, Đỗ Tú Anh đã cãi nhau với vợ, và đây cũng có thể là một nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc.

Khoảng 23h đêm 3/3, chị Hoàng Thị Quyên cùng bạn đi bộ sang đường Xã Đàn, bất ngờ bị chiếc Toyota chạy theo hướng Xã Đàn về Ô Chợ Dừa đâm phải. Sau khi gây tai nạn, Đỗ Tú Anh đã phóng xe với tốc độ cao, chạy về phố Tôn Đức Thắng.

Bệnh nhân Quyên (người nằm bên ngoài) đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân và người tham gia giao thông đã chạy đuổi theo chiếc ô tô gây tai nạn. Chiếc xe này chạy đến phố Tôn Đức Thắng thì đâm vào hàng rào ở dải phân cách. Tài xế bị người dân chặn lại, bắt giao cho công an phường Quốc Tử Giám.

Giải thích cho hành động của con trai, ông Đỗ Văn Giáp, bố tài xế Đỗ Tú Anh cho biết trước đó, người này đã cãi nhau gay gắt với vợ.

"Đây có thể là hậu quả tâm lý của Tú Anh sau khi cãi nhau với vợ vì ngày thường nó rất hiền lành", ông Giáp cho biết.

Người truy đuổi tài xế kể lại phút nữ sinh bị đâm gục

"Thấy ôtô chèn qua người cô gái nhưng tài xế không dừng lại, tôi đã cùng nhiều người lập tức lấy xe máy đuổi theo", nhân chứng vụ tai nạn đêm 3/3 ở Xã Đàn, Hà Nội kể.

Theo lời ông Giáp, sau khi sự việc xảy ra, tài xế đã chia sẻ với vợ và khẳng định anh ta không có ý định bỏ chạy hay cố tình đâm tiếp vào người nạn nhân.

Tài xế này kể với gia đình, khi đến gần 2 nữ sinh (trong đó có Quyên), người bạn của Quyên đã đứng im, nhưng Quyên theo phản xạ đã lùi lại va chạm vào xe. Lúc đó, do quá hoảng, Tú Anh thay vì đạp chân phanh, đã đạp vào chân ga và chiếc xe rú lên chèn tiếp vào người nữ sinh Hoàng Thị Quyên. Cho đến khi đâm vào dải phân cách, chiếc xe mới dừng lại được.

"2 nữ sinh này đã sang đường không đúng nơi dành cho người đi bộ", ông Giáp nói.

Ông Đỗ Văn Giáp, bố tài xế Đỗ Tú Anh, tỏ ra rất đau lòng trước hậu quả do con trai gây ra.

Tuy nhiên, ông Giáp cho biết, gia đình ông rất đau lòng vì sự việc trên và luôn có trách nhiệm với hậu quả do con trai gây ra.

"Cả gia đình chúng tôi luôn túc trực ở đây để lo lắng, thu vén cho cháu Quyên. Chúng tôi chỉ mong cháu sớm tỉnh lại vì như thế này, cả hai bên đều khổ", ông Giáp chua xót.

Video

Video ô tô 2 lần cán cô gái, tài xế bị quây đánh

Clip do người đi đường quay lại vụ tai nạn trên đường Xã Đàn (Hà Nội) đêm 3/3. Đoạn cuối video cho thấy rất nhiều người tỏ thái độ bức xúc và quây đánh tài xế cố tình bỏ chạy.

Nguyễn Vũ