Bỏ thêm thứ này vào nước giặt, quần áo trắng tinh như mới không bị bạc màu

Gốc
Giặt quần áo không đúng cách không chỉ không tẩy sạch các vết bẩn mà còn khiến áo quần bị lem, phai màu... chỉ cần bỏ thêm thứ này vào nước giặt, quần áo của gia đình bạn luôn sạch sẽ, kéo dài thời gian sử dụng.
0:00 / 0:00
0:00

Dồn quần áo để giặt một lần

Nhiều gia đình nghĩ rằng việc chất và dồn thật nhiều quần áo để giặt máy là việc làm đúng đắn lại tiện lợi. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm.

Bạn không biết rằng, quần áo để lâu, vi khuẩn đang có môi trường phát triển rất tốt trong núi đồ đó. Chưa kể rằng vết bẩn bám trên quần áo để lâu ngày có thể sinh ra các phản ứng, gây mục vải, ố màu… Và theo thời gian, chúng bám chắc vào quần áo.

Phân loại quần áo theo màu sắc trước khi giặt

Quần áo có thể bị ra màu trong khi giặt. Vì vậy, bạn cần đừng quấn chúng thành một nùi trước khi cho vào máy. Điều này sẽ giúp những bộ quần áo yêu thích của bạn giữ nguyên vẹn màu sắc ban đầu, tuy hơi tốn công tí.

Phân loại theo chức năng của quần áo

Trước khi giặt, bạn nên phân loại theo chức năng của quần áo như đối với quần áo mặc thường ngày, bạn có thể giặt chung với nhau. Nhưng với quần áo mùa đông như áo khoác, quần jeans… bạn nên giặt riêng. Bởi chúng thì thường khá nặng và hút nước nếu giặt chung cùng đồ khác có thể gây quá tải cho máy giặt dẫn đến hiệu quả giặt không cao.

Còn đối với đồ lót, các loại quần mỏng, có nhiều chi tiết thì nên giặt chung trong túi giặt chuyên đụng để đảm bảo được hình dáng ban đầu của quần áo. Ngoài ra, bạn cũng nên giặt khăn chung với nhau chứ không nên giặt cùng với đồ khác nhé!

Bỏ chút muối vào nước giặt

Khi giặt quần áo, có thể cho vào ít muối, ngoáy đều cho tan hết, dùng nước này để giặt quần áo, không những tẩy rất mạnh, mà còn giữ cho quần áo lâu bị bạc màu.

Áo quần trắng khi đã bị vàng, có thể ngâm vào nước oxy già 3% khoảng 30 phút, lấy ra giặt lại bằng nước sạch sẽ trắng.

Những điều cần biết khi giặt áo quần

Áo len dệt pha thêm sợi vàng, sợi bạc rất dễ bị móc ra, vì vậy khi giặt không nên vò sát.

Tất sợi giặt bằng tay là nhẹ nhàng nhất. Nhưng khi tay bị thô nhám hoặc bị sứt đau, có thể cho tất vào túi lưới, rồi bỏ vào máy giặt.

Nếu quần áo có khóa kéo, trước khi cho vào máy giặt, phải kéo đóng khóa lại.

Quần áo quá bẩn, trước khi giặt cho vào nước nóng 40 C ngâm 30-40 phút, sau đó mới giặt, sẽ sạch hơn.

Chú ý chất tẩy khi giặt xem có tác dụng tẩy trắng không. Đồng thời với tác dụng tẩy trắng, chất tẩy sẽ làm cho vải có màu bị bạc nhanh hơn, vì vậy phải thận trọng khi dùng.

Mùa hè, áo lót trắng mặc lâu giặt không thật trắng, có thể dùng nước trong giặt trước, sau mới dùng xà phòng hoặc bột giặt vò nhẹ. Sau khi giặt sạch, lại cho xà phòng hoặc bột giặt vào khớp đều xong, không giặt, cho vào túi nilon buộc chặt miệng lại, mang ra nắng phơi khoảng một tiếng đồng hồ rồi mới giặt, sẽ trắng như mới.

Nguồn GD&TĐ https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/bo-them-thu-nay-vao-nuoc-giat-quan-ao-trang-tinh-nhu-moi-khong-bi-bac-mau-5F7UMNyGR.html