Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bỏ thi bikini tại cuộc thi 'Người đẹp xứ Dừa 2019'

Cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ 'Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V – năm 2019'.

Tiếp nối thành công của “Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ IV - năm 2015”, UBND tỉnh Bến Tre mới đây chính thức thông tin về việc tiếp tục tổ chức “Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V - năm 2019” với chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”. Theo kế hoạch, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 14 đến hết ngày 20-11-2019 tại thành phố Bến Tre.

Đại diện Ban tổ chức lễ hội cho biết, sự kiện ý nghĩa này được tổ chức nhằm mục đích tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế; tạo cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam. Bên cạnh đó, lễ hội cũng là dịp tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế – xã hội gắn liền với cây dừa, đặc biệt là nghệ nhân, người thợ, người nông dân đã gắn bó hết mình cho cây dừa, giúp cho các thế hệ hiểu và phát huy các giá trị từ cây dừa mang lại trên thị trường trong nước và quốc tế.

Lễ hội dừa năm nay cũng nhằm mục đích tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa,…

Trong thời gian diễn ra lễ hội, sẽ có các hoạt động đặc sắc được tổ chức như: Liên hoan ẩm thực dừa Nam Bộ; triển lãm sản phẩm dừa và hội chợ thương mại; tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa; hội thảo “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre”; trải nghiệm du lịch vườn dừa Bến Tre…

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình “Tuần lễ Văn hóa – Nghệ thuật – Du lịch” với các nội dung đa dạng, phong phú như: tổ chức không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng; nghệ thuật đường phố; biểu diễn trang phục dừa; tổ chức các tour du lịch “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn – xứ Dừa”, kết hợp với quảng bá về các tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, các vườn dừa đẹp cho du khách tham quan; tổ chức các trò chơi vận động (dân gian, truyền thống) cho học sinh, sinh viên, công nhân, nông dân trồng dừa tham gia. Cùng với đó, hoạt đồng “Cộng đồng vui hội làng dừa” sẽ diễn ra đều khắp các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

"Người đẹp xứ Dừa 2016"

Đặc biệt, cuộc thi “Người đẹp xứ Dừa” sẽ tiếp tục được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội. Tuy nhiên, năm nay thì phần thi trang phục áo tắm sẽ không còn nữa. Thay vào đó là phần thi trang phục áo bà ba nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Bến Tre. Tại các hoạt động đường phố sẽ có màn trình diễn áo bà ba với sự tham gia của 1.000 người.

Như Ý

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/giai-tri/bo-thi-bikini-tai-cuoc-thi-nguoi-dep-xu-dua-2019/819953.antd