VOV.VN -Trung tướng Nguyễn Trung Thu mong địa phương tạo điều kiện để cho Trung đội dân quân hoạt động ngày càng đạt hiệu quả hơn.

Sáng 16/8, tại Bình Dương, Trung tướng Nguyễn Trung Thu - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng Đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu đã có buổi làm việc với thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương về tình hình hoạt động của Trung đội dân quân thường trực Khu công nghiệp Visip 1.

Thị xã Thuận An là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương với 3 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp. Riêng khu công nghiệp Visip 1 có diện tích trên 497 ha, có 231 doanh nghiệp hoạt động với trên 80.000 công nhân lao động.

Nhằm đảm an ninh trật tự, tạo sự an tâm cho doanh nghiệp và người lao động, Trung đội dân quân thường trực Khu công nghiệp Visip 1 đã được thành lập và đi vào hoạt động vào giữa năm 2011.

Qua hơn 2 năm hoạt động, Trung đội luôn phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các lực lượng chức năng, làm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong khu công nghiệp, phát hiện hơn 100 vụ vi phạm, bắt giữ 97 đối tượng, trả lại cho các bị hại khoảng trên 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Trung Thu mong muốn địa phương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để cho Trung đội dân quân thường trực khu công nghiệp Visip 1 hoạt động ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, trong đó chú trọng công tác sẵn sàng chiến đấu với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự xã hội./.