Bố trí lực lượng Hải quan cho đường bay Vinh- Viêng Chăn

Gốc
(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi Cục Hải quan Nghệ An về việc tổ chức nhân sự để phục vụ mở đường bay Vinh- Viêng Chăn (Lào).

Theo đó, giao cho Chi cục Hải quan cảng Nghệ An phụ trách địa bàn quản lý đối với hoạt động hải quan tại Cảng hàng không Vinh. Khi có chuyến bay quốc tế Vinh-Viêng Chăn thì Chi cục bố trí Tổ công tác thuộc Đội Nghiệp vụ để tác nghiệp tại Cảng hàng không Vinh.

Về lâu dài, căn cứ biên chế hiện có và khối lượng công việc, Cục Hải quan Nghệ An sắp xếp, bố trí số lượng công chức phù hợp thực hiện thủ tục tại Cảng hàng không Vinh khi có các chuyến bay quốc tế thường xuyên, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Về máy móc thiết bị, Tổng cục Hải quan đề nghị Cục Hải quan Nghệ An lập kế hoạch mua sắm, trang thiết bị cơ sở vật chất kỹ thuật cho hoạt động hải quan tại nhà ga tạm và nhà ga mới để phục vụ các chuyến bay quốc tế Vinh- Viêng Chăn.

Về việc này, Cục Hải quan Nghệ An đã có Công văn 1966/HQNA-TCCB gửi Tổng cục Hải quan đề xuất tổ chức nhân sự phục vụ mở đường bay Vinh- Viêng Chăn.

Theo Cục Hải quan Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã thống nhất với Cục Hàng không Việt Nam mở đường bay quốc tế Vinh – Viêng Chăn, tần suất 4 chuyến/tuần dự kiến khai trương 1-12-2013. Do đó, để kịp tiến độ theo kế hoạch, Cục Hải quan Nghệ An đề nghị Tổng cục Hải quan cho phép thành lập một Đội (Tổ) sân bay, trước mắt khoảng 5-7 người (có trình độ tiếng Anh và tiếng Lào cơ bản), 1 đồng chí Phó trưởng phòng hoặc Phó chi cục trưởng phụ trách.

Nhiệm vụ của Đội là ổn định sắp xếp tổ chức, tập hợp các quy trình nghiệp vụ hải quan qua đường hàng không để nghiên cứu và thực hiện khi đường bay đi vào hoạt động. Tiếp nhận mặt bằng ở nhà ga tạm do UBND tỉnh Nghệ An và Cảng vụ hàng không miền Bắc giao cho cơ quan Hải quan dự kiến vào 1-11-2013…

Lê Bùi

Tin nóng

Tin mới