Một năm trước, chiếc máy bay Nga Airbus A321 bị rơi ở Sinai, 224 người thiệt mạng. Theo các chuyên gia, một quả bom giấu trong khoang hàng hóa trên khoang máy bay đã kích nổ.

Bo truong Ai Cap gui loi chia buon toi nguoi nha nan nhan trong vu tai nan may bay Nga A321 - Anh 1

Sputnik vừa có bài phỏng vấn ông Sharif Fatkhi, Bộ trưởng Hàng không dân dụng của Ai Cập.

"Thay mặt tất cả những người Ai Cập, chúng tôi gửi lời chia buồn tới nhân dân Nga, Belarus và Ukraine, và chúng tôi muốn nói rằng, Ai Cập là một đất nước thanh bình, an ninh, ổn định, và trong suốt mọi thời kỳ vẫn sẽ như vậy", Bộ trưởng Hàng không dân dụng của Ai Cập nói.

"Chúng tôi đang làm việc song phương với Liên bang Nga vì sự trở lại của khách du lịch Nga đến Ai Cập. Theo định kỳ, nhiều nhóm chuyên gia về an ninh vẫn tới chỗ chúng tôi làm việc. Họ đưa ra cho chúng tôi nhiều ý kiến của mình, chúng tôi tiếp nhận tất cả các ý kiến này, có thể là từ phía Nga và từ các nước khác, chúng tôi lĩnh hội tất cả điều đó một cách tích cực, bởi vì mục tiêu của chúng tôi là để đạt được mức độ an toàn cao nhất cho các sân bay của chúng tôi".

Tôi cũng gửi lời chia buồn đến những người thân của nạn nhân vụ tai nạn trong ngày tưởng niệm thảm kịch xảy ra một năm trước, vị bộ trưởng Ai Cập nói.

"Cầu cho linh hồn những người thân của họ được yên nghỉ. Tất nhiên, sẽ không có gì bù đắp được vì những mất mát, rất nhiều đau đớn và tổn thất. Nhưng tôi mong muốn tất cả mọi người sẽ vượt qua được nỗi buồn thương của mình", ông nói.

Thanh Phương