Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen tài xế xe tải dũng cảm

Gốc
ANTT.VN – Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã gửi thư khen lái xe tải dũng cảm dìu xe khách xuống đèo Bảo Lộc an toàn.

Ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia đã có thư gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của tài xế xe tải Phan Văn Bắc.

Trong thư, Bộ trưởng Nghĩa nhấn mạnh: “Với tư cách cá nhân và thay mặt cho Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ GTVT, tôi gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục của mình đối với tinh thần nghĩa hiệp vì đồng nghiệp, đồng bào. Hành động dũng cảm và tài năng lái xe điêu luyện của ông đã giúp lái xe và 30 hành khách trên xe 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc, tránh được những nỗi đau thương, mất mát cho hàng chục gia đình, cộng đồng và xã hội”.

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen tài xế xe tải dũng cảm - Ảnh 1

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho rằng, hành động của tài xế Phan Văn Bắc là thông điệp, thay mặt cho hàng ngàn đồng nghiệp của mình, gửi đến toàn xã hội lời cam kết mạnh mẽ, đầy tính nhân văn về đạo đức, tài năng và trách nhiệm đối với sự an toàn tính mạng, tài sản của hành khách và nhân dân khi tham gia giao thông của đội ngũ lái xe kinh doanh xe tải.

“Tôi tin rằng, cũng như cá nhân tôi, những người làm công tác trong lĩnh vực giao thông vận tải đều cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi là đồng nghiệp của ông” – Bộ trưởng khẳng định.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 06/9/2016 tại Km97+500 Quốc lộ 20 Thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, những người tham gia giao thông trên đèo Bảo Lộc đã được chứng kiến hành động đặc biệt dũng cảm của Phan Văn Bắc, người lái xe ô tô tải 49C-09851.

Sau khi phát hiện xe ô tô khách 53N-2824 có biểu hiện mất phanh, vận hành trong trạng thái không thể kiểm soát trên đường, bằng tinh thần nghĩa hiệp và khả năng lái xe điêu luyện, tài xế Phan Văn Bắc đã khiển xe ô tô tải của mình chạy đồng tốc để cho đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách rồi dìu xe khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại an toàn.

Được biết, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen ông Bắc vì “đã có hành động đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và hành khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng”.

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đặc cách trao Cúp Vô Lăng Vàng 2016 và phần thưởng của Ủy ban ATGT Quốc gia cho ông Phan Văn Bắc.

TD

Tin nóng

Tin mới