Ngày 30/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng

đoàn công tác đã trực tiếp về động viên, trao quà cho nhân dân một số địa phương của 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Cùng đi có các đồng chí: Trần Tiến Dũng – Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; TS. Đào Văn Hội – Tổng biên tập báo Pháp Luật Việt Nam; cán bộ công nhân viên Bộ Tư pháp và lãnh đạo các địa phương.

Bo truong Bo Tu phap ho tro nhan dan vung lu hai tinh Quang Binh va Ha Tinh - Anh 1

Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao hỗ trợ nhân dân vùng lũ huyện Quảng Trạch (Quảng Bình)

Bo truong Bo Tu phap ho tro nhan dan vung lu hai tinh Quang Binh va Ha Tinh - Anh 2

…trao quà cho 4 đơn vị: Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình, xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) và Trường Trung cấp luật Đồng Hới (Quảng Bình)

Bộ trưởng Lê Thành Long và đoàn công tác đã đến chia sẻ, động viên nhân dân huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Bộ trưởng đã trao 200 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo UBND huyện để phân bổ cho bà con nhân dân địa phương bị thiệt hại do lũ. Đồng thời, trao 4 suất quà (mỗi suất 20 triệu đồng) hỗ trợ cho 4 đơn vị: Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình, xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) và Trường Trung cấp luật Đồng Hới.

Bo truong Bo Tu phap ho tro nhan dan vung lu hai tinh Quang Binh va Ha Tinh - Anh 3

Bộ trưởng Lê Thành Long trao 300 triệu đồng hỗ trợ cho UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh)

Bo truong Bo Tu phap ho tro nhan dan vung lu hai tinh Quang Binh va Ha Tinh - Anh 4

…trao quà cho ngành Tư pháp và Thi hành án Dân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Cũng trong ngày 30/10, đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã trao số tiền 300 triệu đồng cho đại diện UBND huyện Hương Khê, trao trực tiếp 20 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng và 1 chiếc chăn ấm) cho các hộ dân thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua, trao 2 suất quà mỗi suất 20 triệu đồng hỗ trợ Sở Tư pháp, Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Bo truong Bo Tu phap ho tro nhan dan vung lu hai tinh Quang Binh va Ha Tinh - Anh 5

Bộ trưởng Lê Thành Long trao 20 suất quà cho bà con các xã: Gia Phố, Lộc Yên, Hương Giang và thị trấn Hương Khê…

Bộ trưởng Lê Thành Long và đoàn cũng đã đã đến tận nhà, trực tiếp trao 3 suất quà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hương Đô, huyện Hương Khê, với mong muốn các hộ sẽ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt bà con nhân dân huyện Hương Khê, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện, cho biết: “Hương Khê là địa phương là một trong những xã bị ngập nặng, ước tính thiệt hại do mưa lũ là trên 250 tỷ đồng. Hiện đời sống của người đang gặp rất nhiều khó khăn, chính quyền và nhân dân đang cùng nhau nỗ lực khắc phục hậu quả. Những đóng góp của cán bộ công nhân viên ngành Tư pháp cũng là một trong những động lực để người dân vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Địa phương xin gửi lời cảm chân thành đến những tấm lòng của cán bộ Tư pháp đã kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào xã Hương Khê nói riêng và bà con vùng lũ nói chung. Đồng thời, xin hứa với Bộ trưởng, địa phương sẽ trao những món quà này đến tận tay các hộ gia đình và sẽ sử dụng một cách hiệu quả nhất”

Bo truong Bo Tu phap ho tro nhan dan vung lu hai tinh Quang Binh va Ha Tinh - Anh 6

Bộ trưởng Lê Thành Long cùng đoàn đã đến trực tiếp trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bo truong Bo Tu phap ho tro nhan dan vung lu hai tinh Quang Binh va Ha Tinh - Anh 7

Bộ trưởng trao quà cho gia đình bà Trần Thị Hợi (xóm 5, xã Hương Đô, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh)

Bo truong Bo Tu phap ho tro nhan dan vung lu hai tinh Quang Binh va Ha Tinh - Anh 8

…Gia đình chị Nguyễn Thị Thanh (xóm 1, xã Hương Đô,huyện Hương Khê)

Bo truong Bo Tu phap ho tro nhan dan vung lu hai tinh Quang Binh va Ha Tinh - Anh 9

…gia đình chị Đinh Thị Cảnh (xóm 8, xã Hương Đô)

Minh Hà

Theo báo cáo về thiệt hại do trận lũ vừa qua, toàn tỉnh Quảng Bình có 21 người chết, 25 người bị thương và 1 người mất tích; 92.509 ngôi nhà bị ngập;19 tàu, thuyền bị chìm, hư hỏng; 893 phòng học bị ngập; 237 phòng của các trạm y tế, công trình phúc lợi bị tốc mái, ngập lụt; gần 1.140 ha hoa màu và lúa bị ngập, hư hỏng; gần 4.300 tấn lương thực bị thiệt hại; trên 121.000 gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; 1.262 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại…Ước tính tổng thiệt hại là 871 tỷ đồng.

Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ làm 6 người chết và làm 108 xã, phường với 30.111 hộ dân của tỉnh Hà Tĩnh bị ngập, có nơi ngập sâu 2 -3m đã khiến 774 ha lúa mùa bị ngập; trên 662 tấn hoa màu bị hư hỏng, 2.072 con gia súc, 172.735 con gia cầm bị chết; 1.306 ha hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập. Mưa lũ cũng đã làm cho nhiều khối lượng đất, đá, bê tông, nhựa đường bị sạt lở gần 109.940m3; chiều dài đường bị sạt lở, hư hỏng gần 70.400km; chiều dài đê bị sạt lở 630m; kênh mương bị sạt trôi, hư hỏng 23,23 km.