Ngay sau khi Võ Thanh Tùng giành HCB nội dung bơi tự do 50m hạng thương tật S5 và Cao Ngọc Hùng giành HCĐ ném lao hạng thương tật F56/57 môn điền kinh tại Paralympic Rio 2016 sáng 13-9, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng đoàn Thể thao Người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam và thưởng nóng cho các VĐV này.

Bo truong Bo VH-TT&DL gui thu mung va thuong nong cho Vo Thanh Tung va Cao Ngoc Hung - Anh 1

VĐV Võ Thanh Tùng

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương thành tích mà VĐV TTNKT, môn Bơi Võ Thanh Tùng và VĐV môn Điền kinh Cao Ngọc Hùng vừa đạt được. Đồng chí khẳng định: Cùng với 1 HCV của Lê Văn Công và 1 HCĐ của Linh Phượng ở môn Cử tạ vừa giành được tại Paralympic Rio 2016 cách đây 2 ngày, “đây là lần đầu tiên TTNKT Việt Nam giành HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới, đoạt HCB và 2 HCĐ ở Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới dành cho NKT, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chiến thắng này lại một lần nữa khẳng định được ý chí, nghị lực vươn lên tuyệt vời của các VĐV NKT đã khắc phục được những khó khăn trong sinh hoạt, tập luyện để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước”.

Ngay sau khi VĐV Võ Thanh Tùng đoạt HCB, Cao Ngọc Hùng đoạt HCĐ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng nóng cho Võ Thanh Tùng 40 triệu đồng (HLV của Tùng được thưởng 15 triệu đồng), Cao Ngọc Hùng 20 triệu (HLV của Hùng 10 triệu đồng)./.

Mai Hoa