Bộ trưởng Bộ VHTT&DL yêu cầu xử lý dứt điểm vụ 'Hoa hậu Đại dương'

Gốc
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL yêu cầu báo cáo kết quả xử lý vụ việc 'Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017' trước ngày 24-11 tới.

Chiều ngày 14-11, Văn phòng Bộ VHTT&DL có công văn số 705/VP-TH gửi Thanh tra Bộ và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện xung quanh vụ việc "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017".

Theo đó, công văn nêu rõ, căn cứ vào báo cáo số 226/BC-TTr ngày 10/11/2017 của Thanh tra Bộ VHTT&DL về kết quả kiểm tra cuộc thi này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24-11 tới.

Trước đó, vào ngày 13-11 vừa qua, Thanh tra Bộ VHTT&DL đã có báo cáo số 226/BC-TTr gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017".

Báo cáo nêu rõ, từ ngày 4 đến 8-11, đoàn kiểm tra của bộ VH,TT&DL đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi là công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan. Kết quả sau các cuộc làm việc, thí sinh Lê Âu Ngân Anh khẳng định, lần kiểm tra nhân trắc học lần 2, cô đã chủ động báo cáo với BTC về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicone nhân tạo, sau đó đã rút đệm mũi. Còn ông Võ Việt Chung - Trưởng Ban tổ chức cũng thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh (đã từng phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi 2016) tham gia vòng chung kết "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017", đồng thời xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau.

Theo đề xuất từ Thanh tra Bộ, mặc dù Ban tổ chức cuộc thi đã thừa nhận và tự nguyện ký biên bản vi phạm, nhưng để đảm bảo khách quan, đúng thẩm quyền, công bằng và đúng quy định của pháp luật trong xử lý vi phạm hành chính, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty tiếp tục bổ sung các thông tin, tài liệu có liên quan trong thời hạn 15 ngày kể từ 8-11. Thời hạn chậm nhất là 23-11 để Thanh tra Bộ có đầy đủ căn cứ ra quyết định xử phạt.

An Vy