Năm 2017, Bộ Y tế tiếp tục triển khai hàng loạt các giải pháp đồng bộ để bảo đảm phát triển hệ thống y tế Việt Nam hướng tới công bằng, hiệu quả và chất lượng bền vững.

Năm 2016 vừa qua, với quyết tâm cao, sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Y tế, việc thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế để làm hài lòng người bệnh bước đầu đã đạt được kết quả nhất định. Điều đó thể hiện qua số thư khen ngợi tinh thần, thái độ của nhân viên y tế tăng lên, số cuộc điện thoại phê bình đã giảm. Nhiều người bệnh nhận xét cán bộ y tế có tinh thần, thái độ phục vụ, hướng dẫn người bệnh tận tình, chu đáo hơn trước.

Bo truong Bo Y te: Dich cuoi cung van la su hai long cua nguoi benh - Anh 1

Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong một chuyến thị sát tại bệnh viện

Cùng với đó là cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp tại khu vực khám bệnh cũng như tại phòng bệnh trong các bệnh viện đã được cải thiện và nâng cấp hơn: Ghế ngồi cho người bệnh chờ khám tăng, nước uống, báo đọc, quạt mát phục vụ người bệnh cũng đã được quan tâm đáp ứng...
Chia sẻ với báo chí dịp năm mới 2017, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, điều mang lại nhiều niềm vui nhất cho Bộ trưởng đó là khi đi kiểm tra đột xuất tại các bệnh viện, khi hỏi chuyện trực tiếp người bệnh, người nhà bệnh nhân, rất nhiều người đã nói về sự chuyển biến trong tinh thần, thái độ của nhân viên y tế đối với người bệnh đã tốt hơn trước; quy trình khám, chữa bệnh cũng được từng bước được đơn giản, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.
Chất lượng khám, chữa bệnh đã được nâng cao, tình trạng quá tải, nằm ghép tại một số bệnh viện lớn đã giảm, các bệnh viện huyện, tỉnh đã không chỉ nâng cao về năng lực chuyên môn mà còn tăng được công suất sử dụng giường.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, tại một vài bệnh viện, người bệnh vẫn phàn nàn việc chờ hơi lâu khi đến khám bệnh đến tận chiều đẻ lấy kết quả xét nghiệm; nhân viên y tế vẫn cáu gắt, thờ ơ… với người bệnh và người nhà người bệnh đã bị báo chí phát hiện, người dân phản ánh.
“Do đó, cá nhân tôi chưa thể hài lòng được. Vẫn còn rất nhiều việc phải tiếp tục quan tâm thực hiện, thực hiện quyết liệt, phải có sự vào cuộc của toàn thể cán bộ ngành y tế và cả người dân...”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ.
Về những nhiệm vụ trong năm 2017 tới, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Cái đích cuối cùng vẫn là sự hài lòng của người bệnh, do đó, ngoài các giải pháp đã và đang triển khai, bước vào năm 2017, Bộ Y tế tiếp tục triển khai hàng loạt các giải pháp đồng bộ để bảo đảm phát triển hệ thống y tế Việt Nam hướng tới công bằng, hiệu quả và chất lượng bền vững”.
Theo đó, thời gian tới Bộ Y tế sẽ đẩy nhanh tiến độ Đề án giảm tải bệnh viện, triển khai thực hiện bệnh viện vệ tinh…; đổi mới cơ chế tài chính trong bệnh viện; đề xuất ưu tiên chế độ chính sách cho cán bộ y tế...
Đối với những bệnh viện bị người bệnh phàn nàn nhiều, Bộ Y tế sẽ đề nghị Bảo hiểm xã hội không cho ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng sẽ được tiếp tục tăng lên vì nếu cơ sở quá chật hẹp thì không đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh cũng như khó có thể làm người bệnh thoải mái, hài lòng khi đi khám chữa bệnh.
Riêng về thực hiện đổi mới phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, Bộ Y tế sẽ tiếp tục tổ chức ký cam kết thực hiện tốt quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; có cơ chế theo dõi, kiểm tra các cam kết;
Tích cực tập huấn nhằm thay đổi nhận thức, thói quen, hành vi, thái độ ứng xử của cán bộ y tế; triển khai hoạt động nhiệm vụ công tác xã hội trong bệnh viện, đội tình nguyện tiếp sức vì người bệnh; tiếp tục đẩy mạnh, duy trì hoạt động đường dây nóng, hòm thư góp ý, quy định trang phục y tế, xây dựng phong cách, văn minh thân thiện; nâng cao đời sống vật chất của cán bộ y tế…