Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa vừa gửi thư chia buồn đến gia đình có 2 cán bộ giao thông ở Nghệ An hy sinh trên đường làm nhiệm vụ sau cơn bão số 2 vừa qua.

Bo truong GTVT gui thu chia buon den gia dinh co 2 can bo giao thong tu nan - Anh 1

Bức thư chia buồn của Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi đến gia đình có 2 cán bộ giao thông hy sinh trên đường làm nhiệm vụ.

Sau khi nhận được thông tin về 2 cán bộ ngành Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An là anh Thái Huy Hào và Phạm Văn Chung tử nạn trên đường đi làm nhiệm vụ sau cơn bão số 2, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã gửi thư chia buồn đến gia đình các cán bộ cùng như ngành giao thông Nghệ An.

Trong thư của Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa có nội dung: “Tôi vô cùng thương tiếc khi biết tin, vào ngày 17/7/2017, cán bộ của Sở GTVT Nghệ An là ông Thái Huy Hào và cán bộ của đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên tuyến đường và ông Phạm Văn Chung đã hy sinh trên đường thực hiện nhiệm vụ ứng cứu, đảm bảo giao thông.

Hy sinh này là mất mát quá lớn không thể bù đắp đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và ngành giao thông nói chung; Sở GTVT Nghệ An và đơn vị quản lý bảo dưỡng thường xuyên đường bộ nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi xin chân thành gửi đến gia đình, người thân của ông Thái Huy Hào và ông Phạm Văn Chung, Sở GTVT Nghệ An, đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên tuyến đường lời chia buồn sâu sắc nhất.

Đề nghị các cơ quan liên quan của ngành giao thông vận tải tiếp tục sát cánh, phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Nghệ An làm hết sức mình để vơi bớt đi những mất mát to lớn này”.

Bo truong GTVT gui thu chia buon den gia dinh co 2 can bo giao thong tu nan - Anh 2

Chiếc xe bị mất lái, rơi xuống vực khiến 2 cán bộ giao thông tử nạn.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin , vào ngày 17/7, trên đường đi kiểm tra, xử lý hậu quả mưa lũ sau cơn bão số 2, chiếc xe ô tô chở anh Thái Huy Hào - Phó phòng Kế hoạch Kỹ thuật của Ban QLDA Vốn sự nghiệp KTGT thuộc Sở GTVT Nghệ An và anh Phạm Văn Chung - Phó Giám đốc Công ty CP Trung Tín (Đơn vị quản lý BDTX) bị mất lái, lao xuống vực tại khu vực Xốp Chảo, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong.

Mặc dù chính quyền địa phương và Đoàn công tác đã triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn nhưng anh Thái Huy Hào và đồng chí Phạm Văn Chung đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở GTVT Nghệ An đã có công văn gửi Bộ GTVT, Bộ LĐTB&XH và UBND tỉnh Nghệ An quan tâm, xem xét công nhận Liệt sỹ cho 2 cán bộ nói trên.

Việt Hòa