Ngay sau khi VĐV Võ Thanh Tùng và Cao Ngọc Hùng đoạt HCB và HCĐ tại Paralympic Rio 2016, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và quyết định thưởng nóng cho 2 VĐV đoạt thành tích cùng HLV của họ.

Bo truong gui thu va thuong nong Thanh Tung, Ngoc Hung - Anh 1

Ngọc Hùng đã giành HCĐ môn ném lao.

Cụ thể, Võ Thanh Tùng được thưởng 40 triệu đồng, HLV của anh được thưởng 15 triệu đồng, còn Cao Ngọc Hùng được thưởng 20 triệu và HLV của anh được 10 triệu.

Trong lá thư chúc mừng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện viết: "Gửi đồng chí Trưởng đoàn và các thành viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic 2016.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích mà VĐV thể thao người khuyết tật môn bơi Võ Thanh Tùng và VĐV môn điền kinh Cao Ngọc Hùng vừa đạt được.

Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam giành HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới, đoạt HCB và 2 HCĐ ở Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới dành cho người khuyết tật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chiến thắng này lại một lần nữa khẳng định được ý chí, nghị lực vươn lên tuyệt vời của các VĐV thể thao người khuyết tật, đã khắc phục được những khó khăn trong sinh hoạt, tập luyện để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước.

Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời mà các VĐV thể thao người khuyết tật đã đạt được tại Paralympic Rio 2016.

Chúc toàn đoàn mạnh khỏe, đoàn kết và thành công".

PV