Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp Đức

Gốc

Nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều qua - 17/11, bà Nicola Beer - Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp, Hội nhập và châu Âu bang Hessen (CHLB Đức) đã dẫn đầu đoàn đại biểu gồm 20 luật sư (LS) và luật gia Đức đến chào Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng và bà Quốc vụ khanh đều bày tỏ sự vui mừng và sự tin tưởng vào kết quả làm việc tốt đẹp của Đoàn trong những ngày tới, dựa trên những bước tiến dài trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Đức và với bang Hessen thời gian qua, cũng như sự chuẩn bị chu đáo của các LS, luật gia của bang Hessen và Việt Nam cho việc triển khai Bản Ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp được Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp, Hội nhập và châu Âu bang Hessen (CHLB Đức) ký vào tháng 10/2010.

Hai bên đã trao đổi về các hoạt động hợp tác, những vấn đề LS quan tâm về xây dựng Nhà nước pháp quyền (NNPQ) ở Việt Nam và phát triển quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác tư pháp, pháp luật.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam đang trong thời kỳ quan trọng, chuẩn bị cho quá trình phát triển đến 50 năm sau cùng việc sửa đổi Hiến pháp, thực hiện được tham vọng cơ bản hoàn thiện hệ thống pháp luật trong vòng 5 năm tới dựa trên 3 trụ cột lớn: Phù hợp với định hướng xây dựng nền kinh tế thị trường, Mở rộng phạm vi dân chủ và Hoàn thiện NNPQ.

Cùng trao đổi về tương lai phát triển của nghề LS ở Việt Nam, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cũng khẳng định sẵn sàng ủng hộ các LS Đức hành nghề tại Việt Nam. Quốc Vụ khanh N.Beer rất tán thành những ý kiến đánh giá của Bộ trưởng Hà Hùng Cường về kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và bang Hessen. Đồng thời nhấn mạnh đến thiện chí hợp tác của bang Hessen với Bộ Tư pháp Việt Nam trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật trong tương lai.

Trong chương trình làm việc, hôm nay - 18/11, đoàn LS và luật gia bang Hessen sẽ tham dự hội thảo tại trường Đại học Luật Hà Nội để cùng trao đổi với các đồng nghiệp Việt Nam về “Vai trò của Luật sư trong đời sống pháp luật tại Việt Nam và Đức”.

H.Giang

Nguồn Pháp Luật VN: http://www.phapluatvn.vn/tuphap/201111/Bo-truong-Ha-Hung-Cuong-tiep-Quoc-vu-khanh-Bo-Tu-phap-duc-2060586/