Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Sáng 8-2, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc có buổi tiếp và làm việc với bà Oh Youngju – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam cùng đoàn công tác. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

Chào mừng bà Oh Youngju cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng quan hệ hai nước phát triển ngày càng sâu sắc trên nhiều lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Đồng thời, hai nước cũng đã tạo mọi thuận lợi nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp hai nước.

 Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chào mừng bà Oh Youngju cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam. Ảnh: mof.gov.vn

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chào mừng bà Oh Youngju cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam. Ảnh: mof.gov.vn

Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ nhất về số vốn đăng ký FDI đầu tư vào Việt Nam với số vốn đăng ký gần 82 tỷ USD. Trên lĩnh vực vốn vay ODA thì Hàn Quốc là nước đứng thứ 2 châu Á đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam cũng đã ký 61 hiệp định với Chính phủ Hàn quốc. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đã đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả vào Việt Nam như: Samsung, Lotte, Huyndai... Bộ trưởng Hồ Đức Phớc hy vọng thời gian tới hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển hơn nữa; đồng thời mong muốn sự phối hợp giữa Bộ Tài chính và Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp hai nước sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Oh Youngju cũng cho rằng, trong 30 năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam phát triển hết sức nhanh chóng, trong đó có quan hệ hợp tác về kinh tế phát triển rực rỡ. Bà Oh Youngju nhấn mạnh rằng hai nước đang ở trong giai đoạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc và ngày càng phát triển trong những năm tới.

 Đại sứ Oh Youngju tại buổi làm việc. Ảnh: mof.gov.vn

Đại sứ Oh Youngju tại buổi làm việc. Ảnh: mof.gov.vn

Bà Oh Youngju cũng đồng tình với nhận định của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc về những khó khăn do tình hình kinh tế thế giới đang phải đối mặt. Trong bối cảnh khó khăn chung như vậy, nhưng sự phát triển nhanh chóng cũng như những tiềm năng của Việt Nam đang nhận được sự quan tâm và theo dõi của toàn thế giới.

“Việt Nam và Hàn Quốc là đối tác lớn nhất của nhau và ngày càng phát triển, hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong tương lai. Nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế của cả hai nước. Thời gian tới, hai bên cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam”, Đại sứ Oh Youngju đánh giá.

 Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: mof.gov.vn

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: mof.gov.vn

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc và Đại sứ Oh Youngju cũng đã trao đổi chia sẻ nhiều nội dung về Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Hải quan; Hội nghị đối thoại chính sách Thuế, Hải quan với doanh nghiệp Hàn Quốc; vốn vay ODA đồng thời chia sẻ những khó khăn vướng mắc về thuế tối thiểu toàn cầu… Qua đó làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác kinh tế, tài chính góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới.

HOÀNG LAN