Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xã giao tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Ngày 1/7/2022, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernandez Guillen.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp và làm việc với Đại sứ Orlando Hernandez Guillen cùng bà Irmina Perojo Bellido de Luna, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tin tưởng rằng, với vai trò trong cương vị mới của mình, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đối tác truyền thống giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính và Vật giá Cuba trong thời gian tới. Về phía Việt Nam, Bộ trưởng khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Đức Minh

Bộ trưởng mong muốn ngài Đại sứ phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước ngày càng phát triển, bền chặt, hiệu quả hơn. Các chương trình, dự án hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân Cuba hơn nữa.

“Chúng tôi luôn quan tâm tiến hành từng bước các dự án chung giữa hai nước sao cho đạt được những lợi ích lớn nhất cho người dân Cuba và Việt Nam” - Bộ trưởng Hồ Đức Phớc phát biểu.

Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh, Việt Nam và Cuba đã duy trì mối quan hệ đoàn kết, hợp tác anh em lâu dài giữa hai nước. Trên tinh thần giúp đỡ lẫn nhau, Bộ Tài chính Việt Nam rất ủng hộ việc tăng cường tình hữu nghị, gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ Cuba trong các lĩnh vực, trong đó có hợp tác tài chính.

“Chúng tôi tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững”, Bộ trưởng phát biểu.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao Đại sứ Cuba tại Việt Nam. Ảnh: Đức Minh

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, trong năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính, Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia làm quà tặng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tới Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp. Tính từ năm 2007 đến hết năm 2020, Bộ Tài chính đã thực hiện xuất khoảng 32.300 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia viện trợ cho Cuba.

Cũng tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao đổi với Đại sứ Cuba về hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực thuế và hải quan.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernandez Guillen phát biểu. Ảnh: Đức Minh

Đại sứ Orlando Hernandez Guillen gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Hồ Đức Phớc và lãnh đạo các cơ quan thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính Việt Nam đã dành thời gian tiếp đón cũng như đã có những trao đổi về mối quan hệ hợp tác hữu nghị, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước.

Đại sứ Orlando Hernandez Guillen khẳng định, sẽ phát huy tốt vai trò làm cầu nối, hỗ trợ triển khai có hiệu quả chương trình hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Vật giá Cu ba.

Tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam đánh giá cao vai trò của Bộ Tài chính Việt Nam trong việc hỗ trợ vốn và kinh phí thực hiện những dự án hợp tác giữa Việt Nam và Cuba trong nhiều lĩnh vực.

Đức Minh

Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/bo-truong-ho-duc-phoc-tiep-xa-giao-tan-dai-su-cuba-tai-viet-nam-108029.html