Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Iran hủy kế hoạch tham dự các cuộc họp của IMF, WB

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Iran Dejpasand cáo buộc Washington 'vi phạm chính sách của các tổ chức quốc tế' khi từ chối cấp thị thực để phái đoàn Iran tham dự các cuộc họp của WBG và IMF.

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Iran Farhad Dejpasand. (Ảnh: Trend)

Hãng Thông tấn Nhà nước Iran (IRNA) ngày 24/10 đưa tin, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Iran Farhad Dejpasand đã hủy kế hoạch đến Washington (Mỹ) tham dự các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Tập đoàn Ngân hàng Thế giới (WBG).

Theo IRNA, quyết định hủy chuyến đi của ông Farhad Dejpasand là phản ứng trước việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho các thành viên trong phái đoàn Iran. Ông Dejpasand đã gửi thư tới Chủ tịch WBG David Malpass để phản đối việc Mỹ "vô cớ dựng rào cản trên đường đi của phái đoàn Iran."

Bức thư nhấn mạnh Mỹ đã áp đặt "những hạn chế bất hợp pháp, chưa từng có và mang tính thù địch" đối với Iran. Trong bức thư, ông Dejpasand cũng cáo buộc Washington "vi phạm chính sách của các tổ chức quốc tế" khi từ chối cấp thị thực để phái đoàn Iran tham dự các cuộc họp của WBG và IMF.

Cuộc họp thường niên của IMF và WBG đã diễn ra trong thời gian từ ngày 14-20/10 vừa qua tại thủ đô Washington, với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu đến từ các quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/bo-truong-iran-huy-ke-hoach-tham-du-cac-cuoc-hop-cua-imf-wb/603644.vnp