Bộ trưởng Mỹ bị sờ gáy vì đòi lấy máy bay quân sự đi hưởng tuần trăng mật

Gốc
Dù ý định mượn máy bay quân sự đi hưởng tuần trăng mật với vợ của bộ trưởng Mỹ đã thay đổi vào phút chót nhưng hành động mượn đồ công vào mục đích riêng của ông vẫn phải bị điều tra và trừng phạt.

Theo đó, tổng thanh tra Bộ Tài chính Mỹ đã lên hồ sơ điều tra bộ trưởng Steven Mnuchin sau khi thông tin về việc ông Mnuchin từng yêu cầu dùng máy bay của Không lực Mỹ với phí bay 25.000 USD (hơn 550 triệu đồng) một giờ để cùng vợ đi nghỉ tuần trăng mật ở châu Âu.

Bộ trưởng Mỹ bị sờ gáy vì đòi lấy máy bay quân sự đi hưởng tuần trăng mật - Ảnh 1

Bộ trưởng Mỹ Steven Mnuchin và vợ.

Được biết, ông Mnuchin yêu cầu dùng máy bay quân sự đi trăng mật là để có đường dây liên lạc được bảo đảm an ninh. Tuy nhiên, ông đã hủy yêu cầu này đi ngay khi tìm được giải pháp liên lạc khác tốt hơn.

Vì Mnuchin là thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia và có trách nhiệm với bộ phận Tình báo tài chính và hoạt động khủng bố (TFI) trong bộ, nên việc bộ trưởng có kênh liên lạc được bảo đảm là rất quan trọng.

Chúng tôi cũng có trách nhiệm xem xét nhiều phương án, bao gồm cả máy bay quân sự, để đảm bảo điều này trong chuyến đi của ông" một phát ngôn của Bộ tài chính Mỹ cho hay.

Bộ trưởng Mỹ bị sờ gáy vì đòi lấy máy bay quân sự đi hưởng tuần trăng mật - Ảnh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ về sự việc của ông Mnuchin “Tôi biết Mnuchin từ lâu rồi. Đó là một người thẳng tính và đáng tôn trọng. Trong sự việc lần này cũng thế, tôi hoàn toàn tin tưởng vào bộ trưởng tài chính rằng ông ấy sẽ không có những hành động thiếu hợp lý nào”.

Nhưng quyền đi lại bằng máy bay quân sự thường chỉ dành riêng cho các thành viên xử lý trực tiếp các vấn đề an ninh của quốc gia.

Ông Mnuchin còn phải đối mặt với một cuộc điều tra của tổng thanh tra Bộ Tài chính về chuyến bay ngày 21/8 vừa qua khi ông cùng vợ đến Fort Knox, Kentucky trong thời thời điểm có nhật thực toàn phần.

Nhưng văn phòng của Mnuchin đã khẳng định ông đến đây để tham dự các cuộc gặp về cải cách thuế, chứ không phải để ngắm nhật thực. Bộ Tài chính cũng cho hay hai vợ chồng bộ trưởng sẽ hoàn trả chi phí di chuyển của bà Linton cho chính phủ.

Bộ trưởng Mỹ bị sờ gáy vì đòi lấy máy bay quân sự đi hưởng tuần trăng mật - Ảnh 3

Máy bay quân sự của Mỹ.

Liên tiếp dính vào quy định cấm của quốc gia nên vợ chồng ông Mnuchin phải tự động cung cấp tài liệu liên quan đến các chuyến đi của cả vợ chồng để Bộ tài chính làm rõ việc có hay không các nguồn lực của chính phủ bị sử dụng vào mục đích riêng.

Ảnh: Internet

Hoàng gia ăn chơi nhất thế giới biếu quà “cực độc” cho tổng thống Mỹ Donald Trump

Thủy Nguyễn

Tin nóng

Tin mới