Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Tiếp tục tăng cường triển khai các giải pháp ứng phó của ngành Du lịch

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, sáng 24.2, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã làm việc với lãnh đạo Tổng cục Du lịch (TCDL) và các Vụ chuyên môn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong ngành Du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nghe Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh báo cáo cập nhật về tình hình phòng chống dịch Covid-19 của ngành Du lịch, Bộ trưởng yêu cầu TCDL cần bám sát ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và các khuyến cáo của Bộ Y tế để hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp du lịch không tổ chức đón khách từ vùng có dịch hoặc tổ chức tour cho khách đi du lịch đến vùng có dịch.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chỉ đạo TCDL tiếp tục triển khai một số nội dung về hoàn thiện kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch và Chương trình kích cầu du lịch để triển khai ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế. Đồng thời, chú trọng xây dựng các giải pháp phục hồi ngành Du lịch, cơ cấu lại thị trường khách du lịch. Trên cơ sở đó, ngành Du lịch đề xuất các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và triển khai kế hoạch truyền thông “Du lịch Việt Nam an toàn” sau khi được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 phê duyệt.

P.V; ảnh: TRẦN HUẤN

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/26845/bo-truong-nguyen-ngoc-thien-tiep-tuc-tang-cuong-trien-khai-cac-giai-phap-ung-pho-cua-nganh-du-lich