Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu xử lý dứt điểm vụ HH Ngân Anh thẩm mỹ

Gốc
Mới đây, bộ VH,TT&DL đã ban hành văn bản số 705/VP-TH về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017.

Theo đó, căn cứ Báo cáo số 225/BC-TTr ngày 10/11/2017 của Thanh tra bộ VH,TT&DL về kết quả kiểm tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017, Văn phòng bộ VH,TT&DL thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi Thanh tra Bộ, cục Nghệ thuật biểu diễn như sau: Giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/11.

Văn bản yêu cầu xử lý dứt điểm vụ HH Ngân Anh của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Trước đó, trong công văn số 226/BC-TTr mà Thanh tra bộ VH,TT&DL gửi Bộ trưởng bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4 đến 8/11, đoàn kiểm tra của bộ VH,TT&DL đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 là công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan.

Văn bản này có ghi:

Trong biên bản làm việc ngày 7/11 với Thanh tra bộ VH,TT&DL, ông Võ Việt Chung "nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh (sinh năm 1995) đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP.HCM và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức cuộc thi lần sau".

Theo Thanh tra bộ VH,TT&DL, ngày 8/11, ông Võ Việt Chung đã tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính “đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định”.

HH Ngân Anh vướng nhiều ồn ào khi đăng quang.

Theo đó, mức phạt tiền cho hành vi này là từ 2 đến 6 triệu đồng. Theo Thanh tra Bộ, Công ty TNHH Võ Việt Chung cần cung cấp thêm tài liệu làm căn cứ xử phạt nên đến 23/11 mới có quyết định xử phạt.

Thêm vào đó, vì Chánh Thanh tra bộ VH,TT&DL Vũ Xuân Thành đã nghỉ hưu từ ngày 1/11/2017 nên "hiện tại chưa có Chánh Thanh tra ký quyết định xử phạt".

Trong trường hợp đến thời hạn quy định mà chưa có người ra quyết định xử phạt, Thanh tra Bộ xin đề xuất lãnh đạo Bộ, chuyển hồ sơ cho Thanh tra sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM ra quyết định xử phạt.

Cơ quan Thanh tra Bộ cho rằng, ông Võ Việt Chung chỉ thừa nhận sai sót và “xin rút kinh nghiệm” đồng thời tự nguyện nộp phạt hành chính là "hoàn toàn không thỏa đáng”.