Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại Dương Việt Nam

Gốc
Văn phòng Bộ VHTTDL vừa mới ban hành văn bản số 705/VP-TH theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017.

Lê Âu Ngân Anh và NTK Võ Việt Chung trong cuộc gặp mặt báo chí chiều 15.11. Ảnh: T.L

Cụ thể, văn bản nêu rõ, căn cứ Báo cáo số 225/BC-TTr ngày 10/11/2017 của Thanh tra Bộ VHTTDL về kết quả rà soát, kiểm tra cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017, Văn phòng Bộ VHTTDL thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn như sau: Giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24.11.

Trước đó, theo báo cáo số 225/BC-TTr của Thanh tra Bộ VHTTDL gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4 đến 8.11, đoàn thanh tra của Bộ VHTTDL đã trực tiếp làm việc với công ty TNHH Võ Việt Chung International, đơn vị tổ chức cuộc thi và các cá nhân có liên quan. Báo cáo cũng cho biết, ông Võ Việt Chung đã thừa nhận sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Ông Chung cũng xin được rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau.

Công tác Thanh tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương VN 2017 phải báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24.11

Với việc để thí sinh vi phạm quy chế tham gia vòng chung kết, công ty TNHH Võ Việt Chung International sẽ phải chịu mức phạt tiền từ 2 đến 6 triệu đồng.

Theo thanh tra Bộ VHTTDL, về cơ bản đã đủ cơ sở ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan, đúng thẩm quyền, công bằng và đúng quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ xin đề xuất phương án yêu cầu đơn vị này tiếp tục bổ sung các thông tin, tài liệu có liên quan trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày 8.11.2017. Thời gian chậm nhất là ngày 23.11.2017 để Thanh tra Bộ có đầy đủ căn cứ ra quyết định xử phạt.

Chiều nay, NTK Võ Việt Chung và Hoa hậu Ngân Anh đã có cuộc gặp gỡ báo chí tại phía Nam. Trả lời câu hỏi về việc liệu tân Hoa hậu Đại dương có bị thu hồi vương miện hay không, ông Võ Việt Chung khẳng định không can thiệp vào kết quả chấm thi và kết quả là khách quan. Tuy nhiên, do không nắm rõ luật pháp về cuộc thi người đẹp trong nước nên đã cho phép Ngân Anh dự thi.

Theo trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương VN 2017, ông sẽ nhờ luật sư tư vấn, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng và xem xét chuyện có thu hồi vương miện hay không. Ông Chung cũng khẳng định, bản thân Ngân Anh không có lỗi. "Cô ấy mới 22 tuổi, xin hãy cho cô cơ hội để sửa sai", ông Chung chia sẻ với báo chí.

Đào Bích