Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine thiệt mạng trong vụ trực thăng rơi

Cảnh sát xác nhận ngày 18/1 rằng Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denis Monastyrsky đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông bị rơi tại một khu dân cư ở thị trấn Brovary gần Kiev.

Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng ở Brovary. Ảnh: RT

Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng ở Brovary. Ảnh: RT

Theo đài RT, lãnh đạo Cơ quan quản lý quân sự khu vực Kiev, ông Aleksey Kuleba, viết trên Telegram rằng ít nhất 18 người, trong đó có 3 trẻ em, cũng thiệt mạng trong vụ việc. Theo ông Kuleba, 22 người, trong đó có 10 trẻ em, bị thương và được đưa đến bệnh viện.

Theo lãnh đạo Cảnh sát Quốc gia Ukraine Igor Klimenko, 9 người trong số những người thiệt mạng đã ở trên chiếc trực thăng chở Bộ trưởng Nội vụ Monastyrsky, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Evgeny Yenin và các quan chức cấp cao khác của Bộ Nội vụ. Ông cho biết thêm rằng chiếc máy bay xấu số thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine.

Video hiện trường vụ tai nạn (Nguồn: RT):

Chiếc trực thăng rơi gần một trường mẫu giáo và một khu chung cư ở Brovary, thị trấn có khoảng 110.000 dân, cách thủ đô Kiev khoảng 8 km về phía Đông Bắc.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết họ đang xem xét một số lý do có thể dẫn đến vụ tai nạn, như trục trặc thiết bị, vi phạm các quy tắc an ninh và phá hoại.

Thùy Dương/Báo Tin tức