Bộ trưởng Quốc phòng đề cử Iran cam kết đẩy mạnh chương trình tên lửa

Gốc
Chuẩn tướng Amir Hatamim, người có thể được lựa chọn cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng, sẽ tăng cường hơn nữa các năng lực tên lửa đạn đạo của Iran nếu ông được bổ nhiệm vào chức vụ này.

Bộ trưởng Quốc phòng đề cử Iran cam kết đẩy mạnh chương trình tên lửa - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: irantruth.org)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 17/8, Chuẩn tướng Amir Hatamim, lựa chọn của Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng, cho biết ông sẽ tăng cường hơn nữa các năng lực tên lửa đạn đạo của Iran nếu ông được bổ nhiệm vào chức vụ này.

Hãng tin Press TV dẫn lời ông Hatami phát biểu trước quốc hội Iran: "Trong 4 năm tới, ngoài việc tăng cường các năng lực chiến đấu và phòng thủ, chúng tôi sẽ dành nỗ lực đặc biệt cho việc thúc đẩy sức mạnh tên lửa và đạn đạo."

Theo ông Hatami, việc tăng cường sức mạnh chiến lược trên không và trên biển, cũng như mở rộng các lực lượng phản ứng nhanh sẽ là những ưu tiên chủ chốt trong chương trình nghị sự của ông trong 4 năm tới.

Ông cho biết: "Iran đã có được sức mạnh răn đe phòng thủ và các kẻ thù đều nhận thức được sức mạnh phòng thủ mạnh mẽ của Iran ở khu vực và trên thế giới."

Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh sẽ chống lại những đe dọa do Mỹ đứng đầu nhằm vào Iran./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới