Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm Việt Nam vào tuần tới

Nhận lời mời Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Ngài Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28-29/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận trong buổi họp báo thường kỳ chiều 22/7.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: AP.

"Chuyến thăm sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tin cậy, giữa nhân dân quân đội hai nước, triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần vào khuôn khổ đối tác toàn diện của Việt Nam - Mỹ", Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Trước đó, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby hôm 19/7 cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ lên đường ngày 23/7 và dừng chân tại Alaska (Mỹ) trước khi bắt đầu chuyến thăm tới Singapore, Việt Nam, và Philippines. Đây là chuyến thăm Đông Nam Á đầu tiên của một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Với tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng, ông Austin từng đến châu Âu hai lần để thảo luận với các đồng minh của Mỹ. Ngoài ra, ông cũng từng đến thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Chuyến công du lần này của ông Austin được cho là rất đáng mong đợi. Đặc biệt, giới chuyên gia bày tỏ sự quan tâm lớn với bài phát biểu dự kiến của Bộ trưởng Austin tại Singapore.

Linh Đan

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/bo-truong-quoc-phong-my-se-tham-viet-nam-vao-tuan-toi-651284/