Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ đến thăm khu vực Ukraine

Ngày 16/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã bất ngờ thị sát quân đội Nga tham gia nhiệm vụ ở nước láng giềng Ukraine, theo Đài RT.

Ông Shoigu gặp gỡ các sĩ quan chỉ huy tại miền “Nam” và “Trung tâm”, Tướng Sergey Surovvikin và Thượng tướng Alexander Lapin, cùng nhiều sĩ quan cấp cao khác, để thảo luận về cách thức và các biện pháp ngăn chặn các đòn phản công của Ukraine. Ông cũng tới thăm các binh sĩ đang tham gia vào nhiệm vụ đặc biệt ở nước láng giềng Ukraine. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra những hướng dẫn cần thiết để tăng cường hoạt động của các nhóm binh sĩ ở tất cả các khu vực chiến dịch, để loại bỏ khả năng Kiev tung đòn không kích và pháo kích nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự, người dân ở Donbass và các vùng khác.

Bộ Quốc phòng Nga cũng trao Huân chương Sao Vàng cho ông Lapin và Thiếu tướng Esedulla Abachev vì “lòng dũng cảm và anh hùng” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đây là phần thưởng cao quý nhất đối với các sĩ quan chỉ huy, được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký duyệt trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nga./.

Thực hiện : Hiểu Vy

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/bo-truong-quoc-phong-nga-bat-ngo-den-tham-khu-vuc-ukraine