Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tới Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã thị sát lực lượng đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ảnh: RT

Hãng tin RT dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (16/7) cho biết, tại Ukraine, ông Shoigu đã gặp tướng lục quân Sergey Surovikin, tướng Alexander Lapin và các sĩ quan chỉ huy của lực lượng phía nam và lực lượng trung tâm.

"Người đứng đầu Bộ Quốc phòng đã đưa ra các chỉ dẫn cần thiết nhằm tăng cường hành động của các nhóm trong tất cả các khu vực tác chiến, để loại trừ khả năng chính quyền Kiev tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo quy mô lớn vào các cơ sở hạ tầng dân sự, cũng như cư dân ở các khu định cư tại Donbass và nhiều nơi khác", quân đội Nga cho biết.

Bộ trưởng Sergey Shoigu đã trao huân chương Sao vàng cho tướng Lapin và tướng Esedulla Abachev vì "sự dũng cảm và anh hùng" trong suốt cuộc giao tranh đang diễn ra.

Trong một diễn biến khác có liên quan tới Ukraine, Thống đốc vùng Kursk của Nga - ông Roman Starovoyt cho biết, sáng nay, Ukraine đã nã pháo vào khu vực này, làm hư hại một số nhà cửa ở làng Tetkino song không gây ra thương vong. Quan chức này cho biết, đây không phải là lần đầu tiên, khu vực biên giới của Nga bị Ukraine tấn công.

"Hơn 20 quả pháo đã được bắn về phía lãnh thổ của Nga trong đợt pháo kích sáng nay. May mắn là không có người dân nào bị thương vong", ông Roman Starovoyt nói.