Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ triển khai S-400 tại Syria

Gốc
(Tình hình chiến sự ở Syria) - Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Không quân nước này bắn hạ máy bay Su-24 của Nga.

Ngày 25/11, Ria Novosti vừa đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố, Quân đội Nga sẽ triển khai hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ triển khai S-400 tại Syria - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ điều máy bay tiêm kích F-16 bắn hạ máy bay Su-24 của Nga.

Trước đo, Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố điều tuần dương hạm tên lửa Moscow trang bị hệ thống tên lửa phòng không “Fort”, tương tự S-300 đảm trách nhiệm vụ phòng không cho khu vực căn cứ không quân Hmeymim.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra cảnh báo rằng, tất cả các mục tiêu có khả năng đe dọa căn cứ không quân Hmeymim đều có thể bị tiêu diệt.

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung do Nga chế tạo. Nó được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không, gồm những thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất ở khoảng cách lên tới 400 km.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ triển khai S-400 tại Syria - Ảnh 2

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Hệ thống này được NATO gọi bằng cái tên SA-21 Growler, vốn được nâng cấp từ hệ thống tên lửa đất đối không S-300.

Tháng 4/2007, hệ thống S-400 Triumph chính thức được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga và triển khai nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên vào tháng 8/2007.

Moscow hiện thiết lập 4 trung đoàn S-400 để bảo vệ không phận quốc gia tại các khu vực gồm Moscow, Kaliningrad và Quân khu miền Đông.

> Putin nói lời cay đắng: Thổ Nhĩ Kỳ đã đâm sau lưng Nga khi bắn Su-24

> Truyền hình Nga chiếu cảnh phi công Su-24 Nga bị bắn khi dù vừa hạ

> Rơi Su-24: Nga sẽ trả thù Thổ Nhĩ Kỳ bằng hành động quân sự?

> Nga trả đũa Thổ Nhĩ Kỳ trên toàn mặt trận sau khi máy bay bị bắn hạ

> Mạng xã hội ngập tràn lời tôn vinh dành cho phi công Nga

> Phi công Nga thiệt mạng trong vụ Su-24 bị bắn là người rất cao lớn

Nguyễn Hoàng

Tin nóng

Tin mới