Bộ trưởng Quốc phòng Nhật sang Việt Nam vào đầu tháng 11

Gốc
Trong chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Gen Nakatani dự định sẽ tiến hành hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Ngày 23/1, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani đã tiến hành họp báo cho biết ông dự định sẽ thăm Việt Nam vào đầu tháng 11 tới.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Gen Nakatani dự định sẽ tiến hành hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh về những vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, trao đổi về tình hình Biển Đông mà cụ thể là việc Trung Quốc tăng cường hoạt động bồi đắp tại khu vực này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật sang Việt Nam vào đầu tháng 11 - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản (Ảnh: Japan Times)

Đây sẽ là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Gen Nakatani tới Việt Nam, đồng thời cũng là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản trong vòng 2 năm qua.

Cũng trong buổi họp báo, liên quan tới việc quân đội Mỹ phái tàu chiến tới khu vực Biển Đông - nơi Trung Quốc đang tiến hành bồi đắp, Bộ trưởng Quốc phòng Gen Nakatani đã phê phán hành động của Trung Quốc và cho rằng những hoạt động đó cần thiết phải được tiến hành theo Luật pháp quốc tế, tránh đơn phương và gây căng thẳng.

Trước đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng có chuyến thăm chính thức Nhật bản từ ngày 15-18/9 theo lời mời của Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới