Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo giá xăng có thể tăng trở lại trong mùa Đông tới

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 11/9 cảnh báo giá xăng có thể tăng trở lại trong mùa Đông tới do Liên minh châu Âu ngừng mua dầu của Nga và cấm các dịch vụ cho phép Nga vận chuyển dầu bằng tàu biển.

Cùng với cảnh báo trên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết, các nước phương Tây đã đề xuất áp giá trần đối với giá dầu của Nga nhằm giảm nguồn thu từ xuất khẩu dầu của nước này đồng thời duy trì tiếp cận nguồn dầu của Nga nhằm giảm giá dầu toàn cầu. Nhóm G7 bao gồm Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản và Anh hồi đầu tháng đã thống nhất áp giá trần đối với giá dầu của Nga, tuy nhiên, các nước này chưa công bố mức giá cụ thể là bao nhiêu.

(Ảnh: AFP/TTXVN)

(Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga, nước sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới, đã dọa sẽ không bán dầu cho các nước tham gia đề xuất này và điều này cũng có thể khiến giá dầu toàn cầu gia tăng. Nga đã đóng một đường ống dẫn khí lớn sang châu Âu với lý do phải sửa chữa và động thái này được cho là sẽ gây ảnh hưởng lớn tới ngành năng lượng thế giới.

Sau khi tăng lên mức 5 USD/gallon hồi đầu năm, giá xăng trung bình toàn quốc ở Mỹ hiện đã giảm xuống mức 3,71 USD/gallon./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/bo-truong-tai-chinh-my-canh-bao-gia-xang-co-the-tang-tro-lai-trong-mua-dong-toi-post955190.vov