Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Thăng: tắc đường sẽ không quá 30 phút

Gốc

(ĐVO) "Tôi chưa khẳng định được bao giờ giảm được tai nạn, ùn tắc giao thông. Mục tiêu tôi đề ra là năm 2012 giảm được 5 – 10% tai nạn giao thông, cải thiện ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP HCM không ùn tắc quá 30 phút', Bộ trưởng Thăng nói.

Trước khi trả lời câu hỏi của các đại biểu quốc hội, Bộ trưởng Định La Thăng ví việc mình đăng đàn mở đầu phiên chất vấn cũng giống như người đi thi đầu tiên nên còn những bối rối và khẳng định những việc ông làm trong thời gian vừa qua chỉ là bước xuất phát và công việc mới chỉ bắt đầu.

“Tính đến hôm nay, tôi chính thức làm công việc với cương vị Bộ trưởng được 3 tháng 15 ngày. Đây mới là bước xuất phát, công việc mới chỉ là bước đầu. Chúng tôi cần có thời gian nhất định để nắm bắt công việc. Tuy nhiên, chúng tôi không chờ đến thời gian nhất định mới hành động mà làm ngay. Ngành giao thông vận tải phải phát triển, đi trước một bước để Việt Nam trở thành nước công nghiệp”, Bộ trưởng Thăng mở lời.

Bộ trưởng Thăng trả lời chất vấn

Trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Truyền và nhiều đại biểu khác về nguyên nhân và biện pháp đột phá để khắc phục tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông hiện nay, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, vấn đề tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông là vấn đề lớn gây thiệt hại nhiều về người và của.

Mặc dù Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. Theo thống kê, hàng năm có 12.000 người tai nạn giao thông, số người tai nạn nặng cũng gần bằng số đó. Đặc biệt, tại Hà Nội và TP HCM tai nạn xảy ra rất nhiều lần. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông nhưng theo Bộ trưởng, vấn đề quan trọng nhất là hạ tầng giao thông và quản lý nhà nước.

“Đa số những người ra đường đều muốn tham gia giao thông an toàn nhưng do công tác quản lý chưa tốt nên việc chấp hành giao thông chưa tốt. Ví dụ, người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nếu không xử lý nghiêm thì họ cho rằng không đội mũ cũng không sao”, ông Thăng ví dụ.

Bộ trưởng Thăng cũng nêu: không coi vấn đề giải quyết ùn tắc và tai nạn giao thông là trách nhiệm của các cấp, các ngành của toàn dân, mà coi đó chỉ là của ngành giao thông, của người khác thì không thể làm được.

Bộ trưởng Thăng thừa nhận, để khắc phục tình trạng này cần có giải pháp đồng bộ lâu dài và trước mắt. Tuy nhiên, không thể cứ chờ có giải pháp đồng bộ mới làm mà cần làm luôn.

“Có ý kiến cho rằng giải pháp đổi giờ làm là manh mún, chắp vá. Đây là 1 giải pháp kết hợp với các giải pháp khác như: giải phóng lòng đường vỉa hè, giảm phương tiện cá nhân, tăng cường phương tiện công cộng thì ùn tắc giảm, xây cầu vượt nhẹ, tăng phí… Nhưng nếu chúng ta cứ chờ đồng bộ mới làm thì không thể giải quyết được. Chúng ta cần phải hành động ngay”, ông Thăng nhấn mạnh.

Ông Thăng cũng cho rằng, nếu chúng ta thực hiện triệt để các chỉ đạo trước đây thì sẽ không có việc nhiều nhà cao tầng mọc lên trong thành phố, không thể có nhiều lòng đường vỉa hè cho thuê, tranh chấp như hiện nay.

Không thỏa mãn với câu trả lời của Bộ trưởng, đại biểu Nguyễn Bá thiện ý kiến: “Nếu trả lời lòng vòng vậy thì ai cũng trả lời được. Đề nghị Bộ trưởng trả lời cụ thể những giải pháp đột phá, nói rõ cần mấy năm nữa thì giảm được ùn tắc, tai nạn giao thông?”.

Bộ trưởng Đinh La Thăng trả lời: Đột phá là gì? Là phải nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phải hành động một cách cương quyết. Chứ không phải bàn mãi làm hay không làm. Tai nạn và ùn tắc giao thông là hệ quả tất yếu của phát triển xã hội. Với quyết tâm chính trị cao của toàn đảng, toàn dân và hoạt động quyết liệt của công vụ tôi hy vọng sẽ giảm được tai nạn, ùn tắc giao thông. Tôi chưa khẳng được bao giờ giảm được tai nạn, ùn tắc giao thông. Mục tiêu tôi đề ra là năm 2012 giảm được 5 – 10% tai nạn giao thông, cải thiện ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP HCM không ùn tắc quá 30 phút.

Câu trả lời của Bộ trưởng Thăng vẫn chưa làm đại biểu Đỗ Văn Dương, TP HCM thỏa mãn. Đại biểu này cho rằng, Bộ trưởng chưa nói được những khẩn cấp trước mắt, cần phải tập trung và cứu người trước.

"Trảm" tướng để làm gương

Một vấn đề khác cũng được cái đại biểu quan tâm là tiến độ và chất lượng các công trình giao thông: Đại biểu Nguyễn Thành Tâm hỏi: “Một số công trình giao thông làm chậm, hư nhanh, trách nhiệm loanh quanh, mất tiền 2 lần. Hướng giải quyết của bộ trưởng thế nào?”

Đại biểu Bùi Thị An cũng cho rằng, cử tri bức xúc với chất lượng đường, cứ bàn giao xong lại có vấn đề, trong khi đường Cu Ba giúp xây dựng, bàn giao từ những năm 70 của thế kỷ trước đến nay vẫn còn khá tốt. “ Vậy chất lượng đường kém là do kỹ thuật hay do thất thoát? Đề nghị Bộ trưởng cho biết tuổi thọ của các công trình giao thông?”

Trả lời thắc mắc của các đại biểu, Bộ trưởng Thăng cho rằng, chất lượng công trình liên quan đến nhiều yếu tố như chuẩn bị dự án, tổ chức giám sát, tổ chức thi công… và thừa nhận có chuyện thất thoát, có bán thầu.

“Ngành giao thông lấy năm 2011 là năm chất lượng công trình, nhưng chất lượng công trình chưa được như mong muốn. Ngành sẽ thực hiện thay nhà thầu, tư vấn giám sát, đặc biệt là thay ban quản lý chưa đảm bảo yêu cầu nhằm nâng cao chất lượng, kéo dài tuổi thọ”, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nói.

Về dự báo tuổi thọ công trình, Bộ trưởng Thăng cho rằng chưa thể đưa ra con số cụ thể vì tuổi thọ công trình phụ thuộc chất lượng, thời tiết, lưu lượng phương tiện vận tải… Tuy nhiên, mong muốn của ngành giao thông là đưa ra công trình chất lượng tốt nhất, tuổi thọ cao nhất.

Vẫn chưa hài lòng với câu trả lời của Bộ trưởng, đại biểu An chất vấn tiếp: “Các dự án làm đường thất thoát bao nhiêu phần trăm? Bộ trưởng nói có bán thầu vậy vì sao có bán thầu. Các nước làm dự án đều có tiêu chí chất lượng, dự báo tuổi thọ, chứ Bộ trưởng không thể trả lời không thể dự báo. Có phải vì thế mà cao tốc Tp HCM - Trung Lương vừa làm đã xuống cấp, đường Cầu Giẽ cũng vậy”.

Bộ trưởng Thăng tiếp tục lý giải việc chất lượng các công trình giao thông kém là do nhiều nguyên nhân, trong đó không trừ thất thoát kinh phí và công nghệ. Do đó, cần phải lựa chọn nhà thầu công khai

Về việc bán thầu, ông Thăng cho rằng do một số quy định về việc đấu thầu chưa hợp lý, cần phải sửa đổi một số quy định pháp luật để đảm bảo chất lượng công trình.

“Một số nhà tài trợ không cho doanh nghiệp ngành giao thông vận tải tham gia dù đó là những đơn vị mạnh nhất, trong khi một số công ty con, công ty cổ phần năng lực yếu nhưng theo yêu cầu của nhà tài trợ lại trúng thầu. Do đó, xảy ra tình trạng bán thầu”, ông Thăng giải thích.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh) về thực trạng chất lượng công trình giao thông với đường cao tốc TPHCM - Trung Lương, Bộ trưởng Đinh La Thăng thú nhận từ đầu nhiệm kỳ chưa đi công trình này, chỉ sau khi sự việc được phản ánh trên báo chí, gần đây ông mới vào kiểm tra và xác định chất lượng của công trình này kém.

“Đường Trung Lương chất lượng kém, chúng tôi xác định nguyên nhân chính là do năng lực Ban quản lý yếu kém, tinh thần thực thi, trách nhiệm không cao, tư vấn giám sát cũng kém. Tôi có giải pháp đưa ra ngay lúc đó là yêu cầu đình chỉ giám đốc điều hành để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, bố trí giám đốc mới cũng như yêu cầu các nhà thầu đã thi công đảm bảo trách nhiệm khắc phục thiếu sót. Kinh phí khắc phục các nhà thầu phải chịu. Chất lượng con đường sắp tới sẽ được cải thiện. Nếu tình hình không khả quan, sẽ buộc nhà thầu thực hiện trách nhiệm đến cùng”, ông Thăng quả quyết.

Bộ trưởng Thăng cũng tiết lộ, việc ông “trảm” tướng điều hành công trình đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương không chỉ để những người tham gia công trình này mà cả các công trình khác, các đơn vị thi công khác “nhìn đấy mà… làm gương”.

Chủ phương tiện phải "đặt cọc" trước khi tham gia giao thông

Trong phần trả lời chất vấn về nguyên nhân gây tai nạn, Bộ trưởng Thăng cho biết 70% vụ tai nạn là do người điều khiển phương tiện giao thông. Theo đó, đại biểu Nguyễn Thanh Hải, Hòa Bình đề nghị Bộ trưởng đưa ra hướng giải quyết tình trạng này.

Đáp lại yêu cầu của đại biểu Hải, ông Thăng khẳng định sẽ kiên quyết xử lý ở mức cao với lái xe sử dụng rượu bia. Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công an sẽ đưa ra những thống nhất chung và tiến hành kiểm soát lại việc cấp bằng lái xe. Sắp tới, không chỉ phạt phương tiện lái xe mà phạt cả chủ phương tiện lái xe.

Đối với các trung tâm đào tạo, sát hạch, sắp tới Bộ sẽ kiểm tra, thanh tra thường xuyên.

"Nếu trung tâm sát hạch vi phạm 3 - 4 lần thì phải ngừng, nếu nghiêm trọng thì giải tán. Phương tiện giao thông không đảm bảo mà tham gia giao thông là trách nhiệm của Bộ. Sắp tới, nếu phát hiện vi phạm, Bộ sẽ kiên quyết cách chức, đuổi việc người quản lý. Không thể chấp nhận lợi ich của 1 người, nhóm người mà trở thành tiềm ẩn gây tai nạn”, ông Thăng khẳng định.

Tham gia báo cáo giải trình, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cũng cung cấp thông tin, 80% số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển gây ra.

Do đó, ông Quang đề xuất, tiếp tục nâng mức phạt cao hơn để đủ sức răn đe; bổ sung hình phạt ví dụ tịch thu xe với đua xe, tạm giữ phương tiện. "Hiện chúng ta phạt tiền không giữ phương tiện nên chưa đảm bảo đủ mạnh, đủ sức răn đe. Ngoài ra, cần buộc trách nhiệm của chủ phương tiện chứ không chỉ phạt lái xe", ông Quang nói.

Bộ trưởng Quang còn kiến nghị chủ xe bỏ ra bỏ một khoản tiền trước khi đưa phương tiện vào tham gia giao thông. Đồng thời đề xuất bỏ hình thức nộp phạt tại kho bạc nhà nước, tăng thẩm quyền của cảnh sát giao thông.

Cũng theo ông Quang, quy định thông báo các trường hợp vi phạm giao thông bị xử lý về nơi cư trú không hiệu quả. Do đó, nên thay hình thức này bằng việc công khai các trường hợp bị xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY :
• • • Nữ giáo viên tiểu học bị đâm chết tại trường
• • • Bộ trưởng Thăng: tắc đường sẽ không quá 30 phút

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Bo-truong-Thang-tac-duong-se-khong-qua-30-phut/201111/179577.datviet