Bộ trưởng Thể thao Nga nói gì về vụ CĐV loạn đả?

Gốc
TPO - Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko tuyên bố ông đồng ý với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) về việc mở cuộc điều tra vụ cổ động viên loạn đả trước và sau trận Nga - Anh tại Marseille.

Bộ trưởng Thể thao Nga nói gì về vụ CĐV loạn đả? - Ảnh 1

Ẩu đả xảy ra giữa cổ động viên Anh và Nga trên khán đài sân Vélodrome.(Nguồn: Mirror)

Khán đài trên sân Vélodrome rạng sáng nay đã trở thành "sàn đấu" cho các hooligan của hai đội tuyển Nga và Anh tỷ võ sau trận cầu tâm điểm ở bảng B EURO 2016.

Những hình ảnh ghi lại cho thấy nhiều khán giả hoảng loạn chạy khỏi chỗ ngồi khi hai nhóm hooligan lao vào nhau.

Ngay sau khi vụ việc này xảy ra, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã lên tiếng khẳng định họ đang mở cuộc điều tra về hành vi bạo lực của các cổ động viên quá khích tại Marseille, trong đó có các hooligan Nga.

UEFA cho biết cổ động viên quá khích của Nga bị cáo buộc đã gây ra hỗn loạn khán đài và đốt pháo trên sân vận động Velodrome. Nếu như có bằng chứng đầy đủ, Liên đoàn bóng đá Nga sẽ phải nhận án phạt từ phía UEFA.

Về phần mình, Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko đồng thuận với động thái kể trên của UEFA.

"Mọi thứ đều đúng. Pháo sáng đã xuất hiện và xảy ra đụng độ tại sân vận động. Việc điều tra là cần thiết và chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi thủ tục cho việc điều tra, cũng như tôn trọng quyết định từ UEFA," ông Mutko nói với R-Sport.

Bộ trưởng Thể thao Nga nói gì về vụ CĐV loạn đả? - Ảnh 2

Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko. (Nguồn: AFP)

Trong khi đó, người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Anh Mark Whittle cho biết: "Chúng tôi thất vọng với những gì đã diễn ra và những hành vi như vậy cần phải lên án".

Ông cũng đồng thời kêu gọi nhà chức trách Pháp "xác định những người tham gia vào vụ ẩu đả và cần có những biện pháp thích hợp và nhanh chóng".

Đại sứ Anh tại Pháp Julian King thì đăng trên Twitter rằng "Một số người Anh phải vào viện trong đêm. Lãnh sự theo sát vụ việc với nhà chức trách Pháp."

Tin nóng

Tin mới