Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Tô Lâm chúc Tết và trao quà tặng người lao động, người có công tại Hưng Yên

Chiều 11/1, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa trao quà tặng đại diện các gia đình chính sách, người có công.

Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa trao quà tặng đại diện các gia đình chính sách, người có công.

Về phía Tỉnh ủy Hưng Yên, có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác an sinh xã hội tỉnh Hưng Yên năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 của tỉnh đạt 13,4%, cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây, cao hơn nhiều mức bình quân cả nước (ước đạt 8%), gấp hơn 2 lần năm 2021 (6.01%), đứng thứ nhất vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 5 trong cả nước. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng gia tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ…

Nhiều chính sách an sinh xã hội tiếp tục được sửa đổi, có mức trợ cấp cao hơn so với quy định của Trung ương; công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, chăm lo người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, bảo trợ xã hội và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được triển khai thiết thực, kịp thời, hiệu quả. Đã giải quyết việc làm cho 25.000 người lao động; thăm, tặng quà trên 177.000 lượt người có công, gia đình liệt sĩ, người cao tuổi, người nghèo với tổng kinh phí trên 66,9 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,94%...

Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên; đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh đạt được trong năm 2022. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hưng Yên tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau Tết; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn địa bàn phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 500 ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Hưng Yên và trao 200 suất quà; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 100 suất quà; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 100 suất quà tặng các gia đình người có công, gia đình hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hưng Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa nhấn mạnh, đây là những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững của tỉnh, hướng đến thực hiện mục tiêu phấn đấu đưa tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Hưng Yên chỉ còn khoảng 0,5% đến năm 2025; cải thiện điều kiện nhà ở của người nghèo, trước mắt là hỗ trợ các hộ nghèo và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vơi đi nhọc nhằn, có thêm nghị lực, động lực vượt khó vươn lên, có được cái Tết Quý Mão vui tươi, đầm ấm.

*Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên.

Đón đoàn có các đồng chí: Đại tá Tô Thành Quyết, Chỉ huy trưởng; Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và CBCS Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết CBCS Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết CBCS Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên.

Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và chúc mừng các thành tích, kết quả của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên thời gian qua. Năm 2022, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai các mặt công tác đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, có đóng góp rất quan trọng của tập thể CBCS Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên. Các đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương; phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng hiệu quả với lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, nhất là tại các địa bàn trọng điểm.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên về các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong năm 2023. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân trong bất kỳ tình huống nào.

*Tiếp đó, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên.

Đón đoàn có Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên; các đồng chí trong Ban Giám đốc và CBCS Công an tỉnh Hưng Yên.

Tại Công an tỉnh Hưng Yên, Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa trao quà Tết tặng lực lượng Công an xã.

Tại Công an tỉnh Hưng Yên, Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa trao quà Tết tặng lực lượng Công an xã.

Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của CBCS Công an tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong năm 2022; gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới đến toàn thể CBCS Công an tỉnh Hưng Yên. Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, thời gian tới, Công an tỉnh cần tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2023…; làm tốt công tác bảo đảm an ninh trên địa bàn và công tác phòng, chống tội phạm, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và tấn công tội phạm, triệt tiêu các điều kiện nảy sinh tội phạm về trật tự xã hội; chú trọng kéo giảm tội phạm, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương; xây dựng lực lượng Công an xã, đảm bảo đời sống sinh hoạt và chế độ cho CBCS Công an xã yên tâm công tác; quyết liệt thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và các dịch vụ công của ngành Công an.

*Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà cụ Nguyễn Văn Dếnh (SN 1926), trú tại phường An Tảo, TP Hưng Yên, thương binh 61%. Cụ Nguyễn Văn Dếnh đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và bị thương trong trận đánh cứ điểm Bản Kéo năm 1954.

Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết cụ Nguyễn Văn Dếnh.

Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết cụ Nguyễn Văn Dếnh.

Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi sức khỏe cụ Nguyễn Văn Dếnh.

Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi sức khỏe cụ Nguyễn Văn Dếnh.

Ân cần thăm hỏi, động viên cụ Nguyễn Văn Dếnh cùng gia đình, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn những cống hiến to lớn của các đồng chí thương binh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; mong muốn cụ Nguyễn Văn Dếnh tiếp tục là tấm gương sáng, giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Minh Hiền