Bộ trưởng Trần Đại Quang làm việc với CATP Đà Nẵng

Gốc
(CAO) Trong chuyến công tác tại Đà Nẵng, sáng nay (5-8), đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có buổi làm việc với CATP Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại tướng Trần Đại Quang đánh giá cao việc bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, quản lý nhân hộ khẩu… trong thời gian qua mà thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc CATP Đà Nẵng báo cáo.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang phát biểu

“Các đồng chí làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, không để xảy ra những vụ án quy mô lớn, không để xảy ra tình hình băng nhóm tội phạm, bảo kê quy mô lớn, khám phá trên 77,7% số vụ, điều tra khám phá thành công 100% số vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng…” - đại tướng nêu.

Đồng chí Bộ trưởng dự báo sắp tới tình hình an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp, như các thế lực thù địch luôn tìm cách để phá hoại; tình hình an ninh mạng diễn biến khó lường; các loại tội phạm gia tăng, tính chất tội phạm ngày càng manh động, có tổ chức, xuyên quốc gia… nên không thể xem nhẹ, mà cần tập trung các lực lượng phối hợp từ nay đến cuối năm đảm bảo an toàn, mang lại bình yên cho nhân dân.

“Muốn vậy, các đồng chí phải chủ động, không để bất ngờ, không để chúng móc nối, lôi kéo gây rối an ninh trật tự xã hội. Mục tiêu đặt ra không để tội phạm lộng hành, gia tăng, không để hình thành băng nhóm xã hội đen, bảo kê; xử lý nhanh các vụ án nghiêm trọng… Nếu cá nhân, đơn vị nào để tình hình phức tạp mà không nắm được, hoặc các điểm, vụ việc phức tạp mà không xử lý dứt điểm, để kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, an ninh trật tự thì bị kiểm điểm” - đại tướng chỉ đạo.

Tại buổi làm việc, đại tướng Trần Đại Quang ghi nhận, đồng ý chủ trương và sẽ chỉ đạo các tổng cục liên quan về việc kiến nghị của lãnh đạo CATP Đà Nẵng trong việc xây dựng nhà khách, tăng cường xe công vụ, dự án nhà công vụ… cho CATP theo đúng tình hình, lộ trình.

Cán bộ chiến sĩ CATP Đà Nẵng tham dự buổi làm việc

Trong việc chỉ đạo tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đại tướng Trần Đại Quang đặc biệt lưu ý đến vấn đề tình hình tai nạn giao thông trong thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có Đà Nẵng, có giảm về số vụ, tuy nhiên lại tăng về số người chết và người bị thương. Ngoài một số nguyên nhân khác, thì trong đó đại tướng đặc biệt quan tâm đến các các vụ tai nạn, lật xe khách mà nguyên nhân từ tài xế.

“Vấn đề quản lý xe khách, cần đưa vào ngành kinh doanh có điều kiện. Điều này Bộ Công an đã một số lần đề nghị cơ quan chức năng nhưng hiện nay vẫn chưa thực hiện. Muốn giảm thiểu thực trạng này, cần có những quy chế phối hợp tích cực hơn nữa giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ngành TW với địa phương, giữa địa phương và địa phương” - đại tướng Trần Đại Quang nói.

Tin nóng

Tin mới