Bộ trưởng Trần Đại Quang làm việc với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH

Gốc
(Cadn.com.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 53 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (4-10-1961 - 4-10-2014), sáng 4-10, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và có buổi làm việc với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy CAT.Ư và lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang chia vui với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhân ngày truyền thống, đồng thời chúc mừng những bước trưởng thành, những thành tích mà lực lượng Cảnh sát PCCC cả nước nói chung và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Trong điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, thời gian qua, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến công tác PCCC và CNCH, đã tạo điều kiện trang bị cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an nhiều phương tiện, thiết bị và cả con người để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Mới đây, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã được nâng cấp từ Cục trực thuộc Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội lên trực thuộc Bộ Công an. Đây là niềm vinh dự lớn, đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm rất nặng nề đối với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an.

Bộ trưởng Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Chỉ đạo công tác thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ: Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phải nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đặt ra, góp phần giữ vững ANCT và TTATXH của đất nước; chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch công tác để có hiệu quả cao nhất; tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thực tự phòng, tự bảo vệ và tham gia vào công tác PCCC và CNCH trong nhân dân; nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về PCCC, trong đó cần tiếp tục kiến nghị bổ sung kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính...

Ngọc Lan

Tin nóng

Tin mới