Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ xác nhận vụ khám xét nhà ông Trump

Ngày 11/8, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland đã lên tiếng xác nhận vụ khám xét của FBI tại tư dịnh của ông Trump ở Mar-a-Lago diễn ra tối ngày 8/8.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland thông tin về việc khám xét nhà ông Trump.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland thông tin về việc khám xét nhà ông Trump.

Tuyên bố này được đưa ra sau nhiều ngày Bộ Tư pháp im lặng, không lên tiếng về việc khám xét, cũng như hoạt động bình thường của bộ đối với các cuộc điều tra đang diễn ra. Ông Garland nhấn mạnh rằng một số công việc của bộ phận phải diễn ra bí mật.

"Chúng tôi làm điều đó để bảo vệ các quyền hiến định của tất cả người dân Mỹ và bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc điều tra của chúng tôi", ông nói, đồng thời giải thích rằng ông sẽ không cung cấp thêm chi tiết về cơ sở của cuộc khám xét.

Trước đó, tối 8/8, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết các đặc vụ FBI đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại Palm Beach, Florida.

Các đặc vụ FBI trước cửa tư dinh của ông Trump ở Mar-a-Lago tối 8/8.

Các đặc vụ FBI trước cửa tư dinh của ông Trump ở Mar-a-Lago tối 8/8.

Ông Trump cho biết bất động sản của ông đã bị phong tỏa, khám xét, điều mà ông cho là không cần thiết hay phù hợp sau khi làm việc với một số cơ quan Chính phủ Mỹ.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland mọi giấy tờ cần thiết để tiến hành lệnh khám xét đã được cung cấp cho các luật sư của ông Trump, những người có mặt tại chỗ trong quá trình khám xét.

Ngọc Huyền

Theo CNN