TTVN liên tiếp nhận tin vui tại Paralympic 2016. Sáng 13.9, sau khi VĐV Võ Thanh Tùng đã giành HCB ở nội dung bơi 50m tự do hạng thương tật S5, VĐV Cao Ngọc Hùng đã giành HCĐ nội dung ném lao nam. Cả hai đã được Bộ trưởng VHTTDL thưởng nóng.

Bo truong VHTTDL thuong nong hai VDV gianh huy chuong Paralympic 2016 - Anh 1

VĐV Cao Ngọc Hùng. Ảnh: TL

Ở nội dung ném lao thương tật F56/57, VĐV Cao Ngọc Hùng đã giành HCĐ với thành tích 43,27m. Đây là tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển điền kinh sau 5 kỳ tham dự Paralympic. HCV và HCB thuộc về 2 VĐV của Iran Khalvandi Mohammad (45,63m) và Heidari Til Abdollah (43,77m).

Ở môn bơi, Võ Thanh Tùng đoạt HCB với thời gian 33,94 giây. VĐV Daniel Dias của nước chủ nhà Brazil giành HCV với thời gian 32,78 giây, VĐV Roy Perkins người Mỹ giành HCĐ với thành tích 34,42 giây.

Như vậy, cho đến thời điểm này, TTVN đã giành tổng cộng 4 tấm huy chương (1 Vàng, 1 Bạc và 2 Đồng) tại Paralympic 2016.

Bo truong VHTTDL thuong nong hai VDV gianh huy chuong Paralympic 2016 - Anh 2

VĐV Võ Thanh Tùng. ẢNh: TL

Ngay sau đó, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và quyết định thưởng nóng cho Võ Thanh Tùng 40 triệu đồng và HLV của anh 15 triệu, Cao Ngọc Hùng được thưởng 20 triệu và 10 triệu cho HLV.

Trong thư Bộ trưởng chúc mừng 2 VĐV có viết: “Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam giành huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới, đoạt huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới dành cho người khuyết tật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chiến thắng này lại một lần nữa khẳng định được ý chí, nghị lực vươn lên tuyệt vời của các vận động viên thể thao người khuyết tật, đã khắc phục được những khó khăn trong sinh hoạt, tập luyện để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước”.